Kỹ năng sống: Phương pháp học tập hiệu quả

Ymoi.vn xin giới thiệu các bạn 1 kỹ năng sống cần thiết cho học sinh, sinh viên: 1 phương pháp học tập hiệu quả.

Làm việc gì người ta cũng cần phải có phương pháp, vì có phương pháp mới dẫn tới thành công. Việc học đòi hỏi bạn phải có phương pháp một cách chặt chẽ hơn.

Kỹ năng sống: Phương pháp học tập hiệu quả
Kỹ năng sống: Phương pháp học tập hiệu quả
Tóm lại:

Tất cả các môn học, nếu muốn học bài mau thuộc, bạn nên học ngay những bài của môn mà ngày đó đã được thầy cô giảng, dù ngày mai chưa phải là ngày trả bài.

Đó là học lần một. Còn học lần hai là ngày có môn học đó, bạn chỉ việc ôn lại. Thường đêm, trước khi lên giường ngủ (ví dụ: Bạn ngủ lúc 10 giờ đêm thì 9 giờ bạn tắt đèn lên giường đi). Trong bóng đêm – bạn lần lượt nhớ lại bài – phần nào nhớ bạn khắc ghi – phần nào quên bạn bỏ qua một bên và bạn lưu ý điểm quên đó để ngày mai xem lại.

– Buổi sáng bạn chịu khó thức dậy sớm. Sau khi làm các động tác vệ sinh và thể dục, bạn nên ngồi vào bàn học khoảng 1 tiếng, ôn lại bài trước khi ăn điểm tâm và đến lớp.

Có thể bạn muốn xem:   Kỹ năng sống: Cần chuẩn bị thực phẩm gì cho một cuộc cắm trại???

Một điều cần nhắc bạn trong phương pháp học bài là: Ngoài môn sinh ngữ ra, tất cả các môn học khác bạn nên lập dàn bài, trong dàn bài bạn ghi những phần quan trọng một cách chi tiết. Nhất là các công thức, các định lý, các định đề.

– Bạn ghi vào giấy để bỏ túi.

– Ghi lên bảng học và để dễ vào tim vào óc.

– Học thầm bằng mắt, suy nghĩ bằng óc, không nên học lớn tiếng, sẽ dễ quên. Không học vẹt, phải học hiểu, và ghi nhận phần nào ra phần đó. Nhẩm bài sẽ nhớ bài ngay cả những lúc bạn đã rời bàn học. Dù trong lúc rửa bát, hoặc làm vườn, tưới cây vv… bạn đừng để đầu óc xao nhãng, luôn suy nghĩ và ôn nhẩm lại bài. Đặc biệt phải cố nhớ ra những chỗ còn lơ mơ hoặc có quên ít nhiều.

(Theo Bí quyết học bài mau thuộc)
Có thể bạn thích xem: Kỹ năng sống toàn tập