Cách để trở thành người tích cực hơn.

Có một số cách hay giúp vượt qua và trở lại trạng thái tích cực hơn như bạn đã từng có:

1.       Tạo ra hoặc làm mới mục tiêu cùa mình. Hãy nghĩ về những cái điều bạn mong muốn ở nghề nghiệp của mình ngay lúc này. Bạn có những mục tiêu mới cần đạt được hay không? Bạn có cần thêm thử thách hay không?

2.       Nói chuyện với sếp. Có lẽ trách nhiệm của bạn quá thông thường quen thuộc và bạn cần những dự án mới. Hãy hỏi chủ của bạn xem có những mục tiêu hoặc điều gì đó mới cho bạn giải quyết hay không?

3.       Thử những con đường mới. Đôi khi phải mất một khoảng thời gian để nhận ra công việc đó có phù hợp với bạn hay không. Có thể có một ngành nghề hoặc loại công việc khác mà bạn  nghĩ mình có thể vui hơn hứng thú hơn khi làm nó. Hãy nhìn lại tất cả những công việc mà bạn đã thích làm và những cái mà bạn không thích. Đó có phải là công việc mà bạn kiếm tìm hay chỉ là bạn muốn làm một cái gì đó mới?

4.       Mỉm cười. Một nụ cười sẽ có tính lan truyền. Khi bạn cười, những người khác sẽ mỉm cười lại với bạn. Điều đó sẽ giúp bạn có tâm trạng tốt hơn và giảm việc cáu gắt với đồng nghiệp.

(Kỹ năng sống)

————–

Thay vì chìm đắm trong bi quan và chán chường, hãy mở cửa sổ, hít thở những cơn gió trong lành và tập suy nghĩ tích cực.

Đánh giá cao những gì mình đang có

Hãy nhìn xung quanh và xem xem bạn may mắn hơn bao nhiêu người? Đừng chỉ “nhìn lên” và oán trách; thay vào đó bạn hãy “nhìn xuống” và cảm thấy cuộc sống của mình còn tốt hơn rất nhiều những người bất hạnh khác. Bạn hãy nhớ rằng, những gì bạn đang có không hề dễ dàng mà có, không tự nhiên sinh ra. Vậy nên, trân trọng điều mình có và mỉm cười bước tiếp.

Tránh so sánh bản thân với người khác

Bạn đừng vẽ ra một ai đó gọi là “con người ta” rồi tự làm mình căng thẳng trong những cuộc đua thắng-thua mệt mỏi. Tại sao không học cách đánh giá bản thân, tìm ra điểm mạnh, điểm yếu và không ngừng phát huy thế mạnh? Mỗi người sinh ra đã là một món quà cho cuộc sống này. Bạn có ý nghĩa của riêng bạn và hãy đặc biệt theo cách của bạn!

Ghi nhớ “Thất bại là mẹ thành công”

Giống như một cặp bài trùng, thất bại luôn song hành cùng thành công. Bạn sẽ chẳng có được thành công nếu không đôi, ba lần vấp ngã ở đâu đó. Thất bại làm cho thành công ý nghĩa và đáng trân quý hơn. Chấp nhận thất bại như một lẽ dĩ nhiên của cuộc đời, sau đó vững vàng bước tiếp. Cuối con đường hầm nào cũng có lối ra, chỉ có điều bạn có cất công đi tìm ánh sáng đó không mà thôi!

cach

Trở thành thầy giáo của chính mình

Hãy tin tôi, không một người thầy nào tốt hơn chính bạn! Không ngừng học tập, trau dồi kiến thức và học hỏi những người xung quanh bạn. Kiến thức sẽ giúp bạn tự tin và mạnh mẽ hơn.

Nghĩ kỹ trước khi hành độngTừ suy nghĩ đến hành động là cả một chặng đường. Nếu bạn nóng vội đốt cháy đoạn đường ấy, rất có thể bạn sẽ đi lạc và vấp ngã. Vì vậy, hãy dành thời gian để nhận định vấn đề và tìm ra cho mình con đường đúng đắn nhất để tránh hối tiếc sau này. Học cách “nghĩ hai lần” cũng là một nghệ thuật sống.

Thể hiện sự tự tinNếu bạn đang bối rối và bi quan, hãy thử cách hít thở thật sâu và tỏ ra tự tin nhất có thể. Bạn cứ tỏ ra là mình đang rất tự tin, tin vào những gì mình có. Vẻ ngoài mạnh mẽ ấy sẽ dần kéo con người bên trong bạn mạnh mẽ hơn.

Sống vì hiện tại

Sư phụ Master Oogway trong phim hoạt hình nổi tiếng Kung Fu Panda đã nói: “Hôm qua là lịch sử, ngày mai là bí ẩn nhưng hiện tại là một món quà”. Bạn muốn lịch sử, điều bí ẩn hay món quà? Vì hôm nay là món quà, và nó dành cho bạn, vậy nên đừng ngần ngại mở nó ra và tận hưởng trọn vẹn. Đừng để nỗi buồn quá khứ hay lo lắng tương lai làm bạn nhụt chí.

Tìm thấy mặt tốt ở người khác

Những người sống tích cực luôn biết tiếp cận những ưu điểm của người khác, từ đó lấy làm động lực cho chính mình.