Làm thế nào giúp bạn sáng tạo không ngừng?

Làm thế nào để óc sáng tạo của teen mình được ‘hít thở’ khí trời và trưởng thành khỏe mạnh đây?

Sáng tạo vô đối theo kiểu ‘cái khó ló trăm cái khôn’

Óc sáng tạo luôn được đánh giá cao dù bạn ở bất cứ đâu. Chính óc sáng tạo sẽ giúp teen mình đưa ra những ý kiến có 102, tạo nên những sản phẩm trí tuệ đáng gờm giữa cộng đồng hay lập nên những kế hoạch quái chiêu khiến người lớn cũng phải hỏi han tới tấp. Nếu bạn đang muốn trở thành một nhà thiết kế, một nhiếp ảnh gia, một stylist chẳng hạn…thì óc sáng tạo càng cần hơn nữa. Làm thế nào để luôn khiến cho bản thân mình ngập tràn những ý tưởng và “nửa não phải” quý giá luôn được hít thở không khí trong lành?

Nghía qua những gạch đầu dòng sau đây của iOne nha!

Sổ tay giấy trắng

Hầu hết những người tổ chức sự kiện, những nhà thiết kế, họa sĩ… đều có 1 cuốn sổ tay toàn giấy trắng mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi. Ý tưởng là thứ mà bạn sẽ có đầy ắp mỗi ngày khi bạn gặp được một sự vật sự việc nào đó truyền cảm hứng cho mình. Việc mang theo 1 cuốn sổ tay giúp bạn có thể ghi lại ngay những ý tưởng đó khi nó mới xuất hiện, không để nó chạy đi đâu mất. Tại sao là giấy trắng? Bởi vì việc viết vẽ freestyle cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc khơi gợi cảm hứng sáng tạo nơi bạn. Chúng giúp bạn thỏa sức phác thảo ra các ý tưởng của mình dưới các dạng sơ đồ hình cây, hình kim tự tháp hoặc bất cứ hình gì mà bạn muốn. Bạn sẽ được thỏa sức thể hiện cá tính của mình trên trang giấy trắng.

Thành lập todo-list

Chính là danh sách những việc bạn phải hoàn thành trong một khoảng thời gian nhất định. Việc liệt kê các đầu việc bạn phải làm ra và mỗi khi hoàn thành xong lại được tô vẽ gạch xóa chúng đi kèm những dòng cảm nhận quả thật rất tuyệt. Chúng cho bạn cảm giác mình đã hoàn thành một công việc trọn vẹn và tạo thói quen để bạn có thêm nhiều ý tưởng hơn nữa.

 Làm thế nào giúp bạn sáng tạo không ngừng?

Tập ghi todo-list để hoàn thành tốt công việc của mình, phát triển tư duy nào!

Rời xa chiếc máy vi tính

Chiếc máy tính dường như trở thành một vật dụng không thể thiếu với cuộc sống của nhiều teen chúng mình. Những Facebook, báo mạng, các ứng dụng trò chơi luôn là cái cớ vô cùng hợp lý để bạn níu kéo chiếc máy tính 8/24h mỗi ngày. Tuy nhiên, việc ở gần máy tính lâu sẽ khiến bạn cảm thấy bản thân trì trệ vì luôn phải tiếp xúc với màn hình số cùng các tia ánh xạ không hề tốt cho da chút nào. Nói lời tạm biệt với chiếc máy tính thân yêu từ 1 – 2 tiếng đồng hồ mỗi ngày, nghỉ ngơi, uống thật nhiều nước, đi dạo bộ công viên với tai nghe Ipod và những bản nhạc nhẹ nhàng. Chắc hẳn bạn sẽ thấy thoải mái hơn nhiều đấy!

Có thể bạn muốn xem:   Kỹ năng sống: Dùng tay không bắt cá

Đi đến một nơi mới

Hôm nay là một ngày đẹp trời và bạn đang rảnh. Thay vì gọi điện cho nhóm bạn thân đi xem phim hoặc shopping tẹt ga ở những địa điểm quen thuộc. Bạn có thể căng tấm bản đồ thành phố, chấm vào một nơi chưa đến bao giờ và dành cả ngày hôm đó thăm thú nó. Việc khám phá một nơi mới, một vùng không gian mới so với cuộc sống thường nhật sẽ khơi gợi trí tò mò và phấn khích của bạn. Đó là lý do tại sao, sau những ngày làm việc mệt mỏi, các anh chị đã trưởng thành đều mong muốn đến một nơi nào đó và nghỉ ngơi một thời gian.

Dọn dẹp nơi làm việc – học tập

Không gian bừa bộn và chật hẹp dễ dàng khiến bạn cảm thấy bức bối và nổi giận. Điều đó hoàn toàn đúng, cứ tưởng tượng xem, khi một vấn đề của bạn không được giải quyết xong mà không gian xung quanh bừa bộn sẽ rất dễ khiến bạn phát cáu lên vì bức bối. Hãy luôn giữ cho nơi làm việc sạch sẽ hoặc ít ra gọn gàng nhất có thể. Bạn thậm chí có thể sử dụng những chiếc cặp vở, tài liệu, giấy nhớ màu sắc… cho nơi làm việc học tập. Những khối màu sắc sạch sẽ được sử dụng có thể kích thích óc sáng tạo của bạn không ngờ đấy nhé.

1-141717-1372642203_500x0.jpg

Hãy để óc sáng tạo của bạn phát triển không ngừng.

Phá vỡ các quy tắc

Đây là gạch đầu dòng được ưa thích nhất của những người có óc sáng tạo cao tuyệt đỉnh. Chính các quy tắc sẽ tạo ra lối mòn cho tư duy của mỗi người. Việc phá vỡ các quy tắc này có thể khiến bạn mắc sai lầm trong công việc, cuộc sống…tuy nhiên từ đó bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm quý giá cho chính bản thân mình và khai phá được con đường mới cho những vấn đề cũ. Tại sao không nhỉ?

Mii Kin