Thử thách sinh tồn ở vùng núi khắc nghiệt

Vùng núi khắc nghiệt
Vùng núi khắc nghiệt

1. Vùng núi khắc nghiệt

Ở Black Hills, nhiệt độ có thể thay đổi 20 độ C chỉ trong vòng 2 phút.

Vùng núi khắc nghiệt

 

 

 

 

 

 

 

 

Trong hành trình lần này, Bear Grylls sẽ tới vùng Black Hills ở phía Nam Dakota, rộng 20.700 km2 gồm các dãy núi đá granit, các hẻm núi trong rừng và các vách đá lớn. Đây được cho là nơi khí hậu hay biến đổi nhất trên trái đất, với sự thay đổi nhiệt độ lớn, các cơn lũ đột ngột và các trận mưa đi cùng với sấm sét dữ dội.

Ở một vùng rộng lớn như vậy, đương nhiên bạn sẽ không muốn đứng ở vùng đất cao hay trống vắng khi những cơn mua to ập xuống bởi khi đó bạn sẽ là vật dẫn sét.

Trong tập phim này, Bear Grylls sẽ chỉ cho bạn cách làm một cái bếp củi đun nước giữa rừng rất tiện lợi. Bên cạnh đó còn cả kinh nghiệm nhảy thác nước, cách xác định chỗ nào nước sâu và nhảy vào vị trí nào sẽ an toàn.

2. Đo khoảng cách sét

Bạn sẽ học được cách đo khoảng cách tia sét vừa đánh cách mình khoảng bao xa.

Đo khoảng cách sét

 

 

Có thể bạn muốn xem:   Cách làm 3 mẫu thiệp cây thông 3D cực xinh cho ngày Giáng Sinh

 

 

 

 

 

 

Khi trời mưa to, bạn tuyệt đối không nên đứng ở gần cây và trên đỉnh núi bởi đó là những điểm rất hay bị sét đánh. Nếu buộc phải đứng ở giữa nơi đồng không mông quạnh, bạn hãy làm cho mình cảng nhỏ càng tốt. Hãy ngồi xổm, cuộn tròn chờ giông tố đi qua.

Trong tập phim này, Bear Grylls chỉ cho bạn kinh nghiệm rất hay: ước lượng khoảng cách điểm sét đánh xuống tới chỗ mình là bao xa.

3. Tìm mạch nước ngầm

Grylls sẽ chỉ cho bạn biết cách đào được mạch nước ngầm.

Tìm mạch nước ngầm

 

 

 

 

 

 

 

 

Ở Black Hills không có nhiều sông suối, thế nên bạn phải tích nước dự trữ thật nhiều nếu muốn thử khám phá nơi đây. Trong trường hợp không có nước dự trữ, bạn cũng nên học kinh nghiệm tìm mạch nước ngầm của Bear Grylls. Nó sẽ giúp bạn sinh tồn ở Black Hills, cũng như những khu vực tương tự như vậy trên khắp thế giới.

Theo Discovery