Ba yếu tố quyết định chất lượng giảng dạy tiếng Anh

Trình độ chuyên môn, các chương trình tập huấn chuyên sâu trong suốt quá trình giảng dạy và sự đồng nhất về tiêu chuẩn chất lượng trong lớp học là những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng giảng dạy tiếng Anh.

Theo ông Richard O’Donnell, Trưởng khối Giáo viên Trung tâm giảng dạy Hội đồng Anh TP HCM, người có 12 năm kinh nghiệm giảng dạy Anh ngữ tại nhiều quốc gia như Anh, Australia, các nước châu Âu và châu Á khi bắt đầu giảng dạy, trình độ đầu vào của giáo viên là yếu tố quan trọng. Tuy nhiên, việc duy trì và phát triển trình độ giảng dạy cho giáo viên là một yếu tố cũng quan trọng không kém. Do đó, giáo viên cần được tham dự những khóa huấn luyện thường xuyên và được đánh giá qua những buổi dự giờ.

Giao_vien_Hoi_dong_Anh.jpg
Thầy Richard O’Donnell là Trưởng khối Giáo viên Trung tâm giảng dạy Hội đồng Anh, TP HCM, cử nhân Danh dự chuyên ngành ngôn ngữ Anh. Thầy đạt chứng chỉ tiếng Anh – PGCE, CELTA, DELTA và có 12 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh tại các quốc gia Anh, Australia, các nước châu Âu và châu Á.

Ngoài ra, người dạy cũng cần được thường xuyên được cập nhật kiến thức giảng dạy để ngày càng phát triển khả năng giảng dạy tiếng Anh hiệu quả. Tại Hội đồng Anh, giáo viên luôn được tuyển chọn dựa trên ba yếu tố: bằng cấp quốc tế (Cambridge ESOL CELTA, Trinity CELTA hoặc chứng nhận tương đương), kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh tại nhiều quốc gia trên thế giới và khả năng dẫn dắt lớp học một cách sáng tạo. Ngoài ra, giáo viên cũng được khuyến khích và tạo điều kiện để không ngừng nâng cao trình độ giảng dạy. Vừa qua, 9 giáo viên của Hội đồng Anh đã xuất sắc hoàn thành khóa huấn luyện và đạt được Chứng chỉ mở rộng của Trinity về Giảng dạy Học viên trẻ em (Trinity Teaching Young Learners Extension Certificate).

Qua khóa học, các thầy cô được trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích trong việc nâng cao hiệu quả giảng dạy, đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng gia tăng của đối tượng học viên tiểu học, trung học cơ sở và phổ thông trung học. Điểm khác biệt trong tiêu chuẩn giảng dạy của trung tâm là giáo viên không chỉ giúp học viên nâng cao kỹ năng Anh ngữ mà còn là tấm gương, người hướng dẫn các em những kỹ năng và cách ứng xử cần thiết trong đời sống và học tập.

Tại Hội đồng Anh, mỗi học viên đều được hỗ trợ và khuyến khích để phát triển khả năng sáng tạo của bản thân trong môi trường học tập thân thiện và an toàn. Trung tâm cam kết thực hiện quyền bình đẳng và sự đa dạng hóa nhằm loại bỏ phân biệt đối xử trong vấn đề giới tính, chủng tộc, và khuyết tật. Hơn nữa, Hội đồng Anh luôn cam kết thực hiện bảo vệ quyền trẻ em nhằm đảm bảo tất cả các em tham gia vào các hoạt động tại trung tâm đều được bảo vệ an toàn.

Có thể bạn muốn xem:   Để tăng vốn từ vựng Tiếng anh nhanh nhất

Tại đây, mỗi học viên đều được hỗ trợ và khuyến khích để phát triển khả năng sáng tạo của bản thân trong môi trường học tập thân thiện và an toàn. Tất cả các khoá học được thiết kế kỹ lưỡng nhằm đáp ứng những nhu cầu thực tế của học viên, Cách tiếp cận trong hoạt động giảng dạy của Hội đồng Anh là lấy người học làm trung tâm.

Hoc_Tieng_Anh_tai_hoi_dong_Anh.jpg

Bên cạnh đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, nơi đây cũng cung cấp cho khách hàng một cơ sở học tập hiện đại và nguồn tài liệu học tập cập nhật nhất. Các phòng học của trung tâm được trang bị các thiết bị giảng dạy hiện đại. Giáo viên có thể sử dụng máy laptop không dây trong lớp học. Ngoài việc truy cập trực tiếp vào ngân hàng tài liệu giảng dạy khổng lồ, công nghệ này còn cho phép các giáo viên sử dụng các giáo trình đã được số hoá và truy cập Internet màn hình rộng với âm thanh nền.

Sau 75 năm, Hội đồng Anh đã xây dựng được danh tiếng là một nơi giảng dạy tiếng Anh có uy tín trên toàn thế giới. Thông qua việc thiết kế và tổ chức các khoá học, trung tâm đúc rút được nhiều kinh nghiệm và thiết lập một hệ thống trên 2.000 giáo viên cùng một mạng lưới gần 100 trung tâm giảng dạy tại hơn 50 quốc gia. Hội đồng Anh hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993, và hiện có hai trung tâm giảng dạy tại Hà Nội và TP HCM. Ngoài việc giảng dạy, Hội đồng Anh cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện văn hoá, thuyết trình về khoa học và triển lãm giáo dục tại Việt Nam.

Hội đồng Anh TP HCM: (08) 3823 2862. Hà Nội: (04) 3728 1922. Website: www.britishcouncil.org/vietnam

Phương Thảo