Bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS

Để giảm thiểu sức ép, người dự thi IELTS nên ôn luyện tiếng Anh càng sớm càng tốt, không nên để “nước đến chân mới nhảy”.

Tại những nước không nói tiếng Anh như Việt Nam, người lấy chứng chỉ IELTS cần đầu tư nhiều thời gian cho việc học và luyện thi để đạt được kết quả như mong đợi. Vì vậy, nếu có ý định lấy chứng chỉ IELTS, người dự thi cần chủ động lên kế hoạch cho “hành trình” này.

Đừng để “nước tới chân mới nhảy”

Thầy Joshua Klass, giáo viên Anh Văn Hội Việt Mỹ – VUS, đồng thời là giám khảo phần thi nói của kỳ thi IELTS, Cambridge cho biết: “IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh quốc tế một cách tổng quát và dành cho thí sinh có trình độ tiếng Anh đạt mức cao cấp (Upper-inter), có khả năng vận dụng ngữ pháp và vốn từ một cách hợp lý, linh động. Để giảm thiểu sức ép từ kỳ thi, học viên nên bắt tay vào học tiếng Anh càng sớm càng tốt”.

8809-x.jpg
Học viên VUS có lợi thế hơn khi kỳ thi IELTS được tổ chức ngay tại các trung tâm và được tiếp cận với các đề thi thử chính thức của hội đồng thi.

Bạn Hoàng Minh Châu, học sinh lớp 11, hiện là học viên VUS ở quận 1, TP HCM chia sẻ: “Trước đây em dự định sẽ tự học và luyện thi IELTS. Tuy nhiên, sau khi được bố mẹ và bạn bè tư vấn, em đã thử tìm hiểu và đăng ký chương trình IELTS ở VUS. Khi học ở đây, em được cập nhật thông tin thường xuyên về các kỳ thi cũng như chiến lược làm bài và được thầy cô giáo hướng dẫn cặn kẽ và tận tình”.

Trong thời gian vừa qua, VUS và Hội đồng Anh đã ký kết hợp tác chính thức công nhận VUS trở thành “Trung tâm Ủy thác Khảo thí IELTS chính thức của Hội Đồng Anh” (British Council IELTS Authorised Test Delivery Centre) – với quy mô tầm khu vực châu Á Thái Bình Dương tại Việt Nam. Hợp tác này mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho học viên VUS. Do đó, không chỉ Minh Châu mà nhiều học viên VUS bày tỏ sự hài lòng khi theo học chương trình IELTS ở đây.

Bên cạnh chương trình đào tạo và luyện thi IELTS bài bản với nguồn tư liệu phong phú do Hội đồng Anh cung cấp, học viên VUS còn có lợi thế hơn khi kỳ thi IELTS được tổ chức ngay tại các trung tâm của VUS và được tiếp cận với các đề thi thử chính thức của hội đồng thi. Đặc biệt, nhiều giáo viên của VUS là giám khảo của kỳ thi IELTS sẽ hỗ trợ sâu sát cho học viên về các yêu cầu của bài thi.

Trang bị các kỹ năng Anh ngữ cần thiết

Không giống với các dạng bài thi khác, IELTS đánh giá các kỹ năng của học viên một cách độc lập. Khóa học IELTS của VUS sẽ giúp bạn phát triển chuyên sâu 4 kỹ năng quan trọng nghe, nói, đọc, viết và chuẩn bị tâm lý ổn định trước kỳ thi.

Có thể bạn muốn xem:   Phương pháp học ngoại ngữ qua giao tiếp trực quan

Là người đã trải nghiệm việc học IELTS tại VUS, Minh Châu cho biết: “Lớp học của em thường rất vui và sôi nổi. Việc lồng ghép các đoạn phim về lời khuyên của các chuyên gia, giáo viên trong chương trình rất hữu ích cho học viên trong kỳ thi. Chỉ sau hai tuần học ở đây, em đã cảm thấy tự tin hơn hẳn”. Với mỗi buổi học được thiết kế với nhiều hoạt động học tập sinh động như thuyết trình, thảo luận nhóm, mỗi học viên được khuyến khích thể hiện hết khả năng Anh ngữ của mình.

Phát biểu về chương trình IELTS tại VUS, ông Stephen Thomas, cố vấn Học vụ Hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ nhấn mạnh: “Được tư vấn chuyên môn từ đại học hàng đầu Hoa Kỳ – CUNY – The City University of New York, chương trình IELTS tại VUS đặc biệt giàu tính học thuật. Học viên sẽ có lợi thế vượt trội không chỉ trong việc lấy chứng chỉ IELTS với kết quả tốt mà còn có thể nhanh chóng hòa nhập vào môi trường học tập và làm việc quốc tế”.

Để giúp người dự thi thêm tự tin, VUS và Hội đồng Anh phối hợp tổ chức hội thảo “Khám phá bí quyết thi IELTS đạt điểm cao” và “Trải nghiệm kỳ thi thử IELTS với mẫu đề chính thức từ Hội đồng Anh” trong 2 ngày 19 và 20/10. Theo đó, các chuyên gia về IELTS quốc tế sẽ giới thiệu chung về kỳ thi cũng như các kỹ thuật làm bài. Ngoài ra, người tham dự sẽ gặp các học viên đạt điểm cao trong kỳ thi trước đó để giải đáp thắc mắc và trải nghiệm kỳ thi thử với mẫu đề chính thức từ Hội đồng Anh. Bài thi thử sẽ mô tả hình thức thi thật, từ thủ tục đến các phần thi nghe, nói, đọc, viết với giáo viên là giám khảo trong kỳ thi IELTS của VUS.

Chứng chỉ quốc tế IELTS (International English Language Testing System) ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết đối với người chuẩn bị du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Hiện nay, IELTS được hầu hết các nước trên thế giới công nhận với kỷ lục năm 2011 với hơn 1,7 triệu người dự thi. Tại Việt Nam, trong năm 2011 – 2012, số lượng thí sinh đăng ký thi IELTS tăng tới 14% so với năm trước đó. Thông tin liên hệ: bộ phận Tuyển sinh Anh Văn Hội Việt Mỹ, điện thoại: (08) 3925 9889.

Diệp Trương