Những từ lóng game thủ Việt nên biết khi chơi DOTA 2

Khi chơi với các game thủ nước ngoài, đôi lúc, bạn sẽ cần phải chú ý đến những lời lẽ không hay của ngay chính những đồng đội của mình.

Không chỉ riêng mình DOTA 2 mà ở những tựa game khác yêu cầu tính đồng đội, nơi mà nhiều người chơi phải buộc phải đánh theo team mà không được solo thì chuyện nảy ra xung đột giữa các thành viên là chuyện không khó hiểu. Thậm chí, xung đột đôi lúc còn nảy sinh giữa các game thủ trong trận đấu, khi mà những người thắng hay đấu khẩu, nhạo báng lại những game thủ ở phe còn lại.

Những từ lóng game thủ Việt nên biết khi chơi DOTA 2 1

Ở trong DOTA 2, khi mà các game thủ Việt không được chơi riêng một server riêng mà buộc phải chơi ở các server nước ngoài, thì chuyện chúng ta thường xuyên phải xung đột với những game thủ thuộc các nước trong khu vực Đông Nam Á nói chung, hay Châu Á nói riêng là chuyện không quá khó hiểu.

Đôi lúc, bạn có thể thấy những game thủ nước ngoài sử dụng những tiếng lóng với mục đích “chế nhạo” mình, và dưới đây sẽ là danh sách một số từ lóng thường thấy nhất khi bạn chơi DOTA 2 ở server Đông Nam Á, server vốn được coi là tốt nhất dành cho game thủ Việt.

Pinoy

Theo nghĩa đen, Pinoy dùng để chỉ người Philippines, nhưng trong DOTA 2 và nhiều tựa game khác, đây lại là “từ lóng” dùng để chỉ những người đánh kém. Một thực tế dễ hiểu là ở trong khu vực Đông Nam Á, Philippines là nước sở hữu lượng game thủ DOTA 2 đánh kém “có tiếng”, và chính điều này đã khiến cho từ ngữ Pinoy ngày càng trở nên thông dụng, bởi mỗi khi có một game thủ đánh kém, đồng đội của họ sẽ lập tức hỏi rằng “Pinoy?” có nghĩa rằng “Lại là người Philippines à”.

Những từ lóng game thủ Việt nên biết khi chơi DOTA 2 2

Sẽ là chuyện không quá lạ khi bạn thấy một game thủ thể hiện kém trong trận bị chính đồng đội gọi là “Pinoy”. Dần dần, từ ngữ này được dùng phổ biến và khiến nhiều người hiểu rằng “cứ game thủ DOTA 2 người Philippines là đánh kém”, không phải là tất cả, nhưng đa phần.

Có thể bạn muốn xem:   Bí quyết tồn tại của quán ăn nhỏ

Chính vì vậy, khi có một game thủ hỏi bạn là “Pinoy?”, điều này có nghĩa rằng hắn ta đang chê rằng bạn đánh kém quá.

Sohai

Sohai là một từ phiên âm tiếng Trung mà bạn có thể sẽ bắt gặp khi chơi DOTA 2. Theo nghĩa đen, Sohai có nghĩa là “ngu” hay “thằng ngu” và nó thường được sử dụng để nhạo báng các game thủ đánh kém trong trận đấu.

Những từ lóng game thủ Việt nên biết khi chơi DOTA 2 3

Đa phần game thủ của các nước trong khu vực Châu Á thường rất ít khi sử dụng từ lóng này ngoại trừ các game thủ Trung Quốc. Tuy vậy, lượng game thủ Trung Quốc thích chơi DOTA 2 ở các server Châu Á là rất đông, dù cho họ đã có server riêng của mình do Perfect World phát hành.

Noob

Trên thực tế, Noob vốn được coi là một từ ngữ phổ biến được rất nhiều game thủ dùng để chế nhạo những người chơi kém. “Noob” vốn là một từ lóng tiếng Anh, được dùng để chỉ những game thủ chơi “gà”, hay còn có thể hiểu là “thằng gà”.

Những từ lóng game thủ Việt nên biết khi chơi DOTA 2 4

Mục đích sử dụng của từ “Noob” cũng giống như với hai từ lóng “pinoy” hay “sohai”, đều là dùng để chế nhạo những game thủ kém. Tuy nhiên, trong khi “pinoy” thường đi kèm theo một phần kì thị, Sohai thì thường chỉ được gamer Trung Quốc dùng thì Noob được sử dụng phổ biến hơn nhiều.

Sưu tầm