Hướng dẫn tự lập trình làm game Flappy Bird

Flappy Bird khiến chúng ta bị nghiện, vậy có ai trong số chúng ta muốn tự lập trình tạo ra một game giống Flappy Bird mà không biết gì về code?
  Tải Flappy Bird miễn phí

Tiếp tục là những chương trình ăn theo Flappy Bird được ra đời, trong số đó có thể kể tới trang web code.org, một website được tạo lập để hướng dẫn những người chẳng biết chút nào về lập trình cũng có thể hiểu về cách lập trình cũng như tạo ra cho mình một game tương tự Flappy Bird chỉ với giao diện kéo thả vô cùng trực quan.
 

Code.org - Hướng dẫn game thủ tự làm game hot Flappy Bird 1
Thông qua 8 màn hướng dẫn của Code.org, game thủ có thể hiểu được bản chất của việc thai nghén ra một game giống như Flappy Bird dễ tới mức nào, điều này cũng giải thích cho hiện tượng game clone Flappy Bird xuất hiện ngày một nhiều trên tất cả các nền tảng.
 
Code.org - Hướng dẫn game thủ tự làm game hot Flappy Bird 2
Với những bài tập trong code.org, các đoạn mã phức tạp khó hiểu sẽ được chuyển thể thành một dạng bảng kéo thả với các lựa chọn bằng tiếng anh đơn giản ví dụ như khi click vào màn hình thì game sẽ phát ra tiếng vỗ cánh và chủ thể (con chim) sẽ bay lên một khoảng lớn hoặc nhỏ tùy vào người chơi lựa chọn. Và tất nhiên sau khi “tự lập trình” bằng loại code dễ hiểu này xong, các lập trình viên tương lai có thể biến nó thành các đoạn code khó hiểu như bình thường để chứng kiến những việc mà mình vừa làm được nó lớn tới đâu bằng nút view code ở bên phải.
 
Các bạn game thủ Flappy Bird chưa biết lập trình có thể thử qua code.org để hiểu thêm về lập trình ứng dụng di động và củng cố ước mơ trở thành những Nguyễn Hà Đông tiếp theo của Việt Nam.