Ấn tượng mô hình toilet nam hình hoa lá độc nhất vô nhị

Nghệ sĩ Clark Sorensen, 54 tuổi, ở San Francisco, Mỹ, đã lấy cảm hứng từ thiên nhiên để tạo nên những chiếc toilet nam vô cùng độc đáo với nhiều hình thù hoa và thực vật khác nhau.
 

Tốt nghiệp chuyên ngành điêu khắc của trường Đại học Utah, ông Sorensen đã bỏ ra nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế trang phục, minh họa và hoạt họa trên máy tính.

Năm 2002, nghệ sĩ này bỗng nảy sinh ý tưởng biến chiếc bồn cầu nam nhàm chán thành một vật thể mỹ miều, sang trọng. Sau đó, ông đã cụ thể hóa nó bằng những cuộc triển lãm bồn cầu trên khắp thế giới từ Hungary đến Hàn Quốc.

Sản phẩm của ông mang nhiều hình dạng độc đáo khác nhau như các loài hoa, cây cối… Nhiều doanh nhân và giới nhà giàu sẵn sàng móc hầu bao để đặt mua các sản phẩm nghệ thuật với giá từ 6.000-20.000 USD/chiếc.

Ông Sorensen cho biết: “Hầu hết mọi người thường nghĩ bồn cầu là nơi bẩn thỉu, xấu xí nhưng thực ra nó là những đồ vật hoàn mỹ và mang tính chất nghệ thuật. Những tác phẩm của tôi phản ánh những mâu thuẫn cổ điển giữa nam và nữ, thiện và ác, sạch và bẩn”.

Có thể bạn muốn xem:   Hơn 110 tỷ đồng xây 'không gian khoa học' đầu tiên tại Việt Nam
Nghệ sĩ này cho hay, mỗi chiếc toilet hình hoa phải mất nhiều tháng để hoàn thiện, từ khâu tạo hình cho đến đánh bóng, tráng màu. Sau khi điêu khắc, Sorensen nung những chiếc toilet ở nhiệt độ 2.300 độ C trong 2 ngày để tạo lớp men rạn độc đáo.

Trong hơn một thập niên qua, Sorensen và hai trợ lý đã chế tác khoảng 50 chiếc bồn cầu độc nhất vô nhị cho khách hàng.
Cùng ngắm những chiếc bồn cầu độc đáo của Clark Sorensen:

Kungfupanda (Sưu tầm)