Bộ sưu tập váy làm từ ‘giấy’ đẹp mê hồn.

Bằng sự sáng tạo và bàn tay khéo léo, chủ nhân của các thiết kế đã biến nguyên liệu giấy trở thành tác phẩm thời trang đáng kinh ngạc.

Trang phục giấy yêu kiều của Lia Griffith

Thời trang và xu hướng luôn thay đổi, do đó các nghệ sĩ và nhà thiết kế thường cố gắng sáng tạo những cái mới hoặc sử dụng nguyên liệu khác thường cho tác phẩm của họ. Lia Griffith là một trong số đó.

page-5296-1400063515.jpg

Lia là một nhà thiết kế đồ họa kiêm thiết kế tạp chí và thời trang, đã bắt đầu tạo những chiếc váy cao cấp từ giấy vào năm 2006 với nhiều màu sắc và kiểu dáng tinh tế, yêu kiều. Cô hoàn thành hơn 20 mẫu trang phục, được ra mắt trên sàn diễn và phòng trưng bày.

Thiết kế thời trang giấy của Jum Nakao

Nhà thiết kế gốc Brazil – Nhật Bản bắt đầu sự nghiệp của mình với vai trò một kỹ sư, sau đó tìm thấy niềm đam mê trong những sáng tạo thời trang. Bộ sưu tập của anh áp dụng kỹ thuật cắt laser tỉ mỉ, sau đó được lắp ráp bằng tay.

dwnlds-cost013g-7009-1400066813.jpg

Khi catwalk, các người mẫu đi chân trần trên sàn diễn để không xảy ra nguy cơ ngã, làm hỏng thiết kế. Các tác phẩm thời trang giấy của Jum Nakao mang ảnh hưởng của thời kỳ Phục hưng và hình ảnh Nữ hoàng Victoria.

Váy giấy của Gary Harvey

Tin tằng những nguyên liệu bị vứt bỏ có thể làm nên trang phục đẹp, nhà thiết kế Gary Harvey đã tạo ra bộ sưu tập “Eco-Couture”, trong đó có những mẫu váy giấy vô cùng ấn tượng. Thiết kế được giới thiệu  tại triển lãm Estethica trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang London ngày 7/2/2007.

gary-harvey-newspaper-dress-6929-1400063

Gary thiết kế theo cách này để nâng cao nhận thức của công chúng về việc hạn chế sử dụng tài nguyên thiên nhiên, ý thức tôn trọng nghề thủ công tái chế.

Váy làm từ cuốn danh bạ

paper-dress-1-5346-1400066814.jpg

Chiếc váy nghệ thuật với nguyên liệu là những cuốn danh bạ, thiết kế bởi nữ nghệ sĩ Jolis Paons, đã làm nhiều người kinh ngạc. Chủ nhân của tác phẩm cho biết, tất cả các công đoạn từ xếp ly, gập, khâu, dán đều được làm bằng tay.

Váy giấy của Michael Michalsky

Có thể bạn muốn xem:   Muốn sáng tạo hơn, hãy sử dụng đèn mờ
dhl-fashionweek-kalender-kl-Pa-6042-2764

Nhà thiết kế thời trang người Đức Michael Michalsky sáng tạo các mẫu trang phục tuyệt đẹp mang tên “DHL Haute Couture” từ giấy và các nguyên liệu phục vụ trong quảng cáo, in ấn. Hình ảnh được sử dụng trong bộ lịch 2010, chụp bởi Kristian Schuller.

Váy giấy vệ sinh Cashmere

compassionate-fashion-toilet-t-6945-1835

Một thương hiệu giấy vệ sinh Canada tên là Cashmere đã chiêu mộ các nhà thiết kế và tung ra bộ sưu tập hàng năm của mình. Các nhà thiết kế hàng đầu nước này đem đến sàn diễn những bộ váy xinh xắn, hoàn toàn làm bằng giấy vệ sinh, nhưng không hề kém cạnh những bộ đầm từ vải cao cấp.

Show diễn thời trang giấy Denver

paperdress1-9271-1400066814.jpg

Câu lạc bộ các giám đốc nghệ thuật Denver (Mỹ) tổ chức show diễn thời trang giấy hàng năm, quy tụ các thiết kế đẹp từ giấy, được bầu chọn bởi ban giám khảo. Sự kiện này năm ngoái diễn ra vào ngày 9/3, năm nay vào ngày 7/3 và đã được tổ chức liên tục 10 năm qua.

Váy giấy của Zoe Bradley

Zoe Bradley là một nghệ sĩ điêu khắc nhưng có niềm đam mê đặc biệt với việc thiết kế váy, sử dụng nguyên liệu giấy. Cô đã làm nên những tác phẩm có tính thẩm mỹ cao, đôi khi rất đồ sộ và cầu kỳ đến từng chi tiết.

Works-of-Zoe-Bradle-2-17-5236-1400066814

Kết hợp giữa kỹ thuật cắt may và cắt giấy, Zoe Bradley tạo ra quần áo, váy, phụ kiện tuyệt vời, giúp cô được gọi là “nữ hoàng điêu khắc giấy”.

Váy giấy của Isabelle de Borchgrave

Dưới bàn tay khéo léo của nghệ sĩ người Bỉ Isabelle de Borchgrave, vật liệu tưởng chừng như nhàm chán được biến hóa thành váy áo xa hoa với những chi tiết sang trọng.

pret-a-papier-lead-06152012-th-6465-9203

Isabelle bắt đầu công việc này vào những năm 90, các tác phẩm của cô được trưng bày trong một cung điện ở San Francisco. Những người tới đây không chỉ được tìm hiểu về thời trang, lịch sử của các loại trang phục mà còn được chiêm ngưỡng sự sáng tạo đẹp đến khó tin của thiết kế giấy.

Theo Ngoisao.