32 đội tranh tài tại vòng chung kết Robocon 2014

Từ 6/5, 32 đội đến từ các đại học, cao đẳng tranh tài tại vòng chung kết Robocon để tìm ra đội xuất sắc tham gia cuộc thi robot quốc tế châu Á – Thái Bình Dương.

 
Một trận tranh tài robocon ở vòng loại miền Bắc diễn ra tháng trước.

Một trận tranh tài Robocon ở vòng loại miền Bắc diễn ra tháng 4 năm nay. Ảnh do ban tổ chức cung cấp.

Vòng chung kết Cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam 2014 (Robocon Vietnam 2014) diễn ra từ ngày 6 đến 11/5 tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Trong 32 đội tham gia có 16 đội đến từ miền Bắc, miền Trung 6 đội, miền Nam 10 đội.

Đội xuất sắc sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Cuộc thi sáng tạo robot quốc tế châu Á – Thái Bình Dương (ABU Robocon 2014) tổ chức tại Ấn Độ vào tháng 8. 

Chủ đề cuộc thi năm nay là “Gia đình robot” với ý tưởng “Tri ân đấng sinh thành”. Theo Ban tổ chức, các đội thi đấu trong sân chơi Robocon 2014 sẽ thiết kế và chế tạo một gia đình robot, bao gồm một robot cha mẹ (robot điều khiển bằng tay) và robot con (robot tự động). Nhiệm vụ của robot cha mẹ là mang robot con đến các khu vực trò chơi và robot con sẽ hoàn thành nhiệm vụ của trò chơi đó. Hoàn thành nhiệm vụ này, robot con sẽ giương cao lá cờ chiến thắng mang dòng chữ “SHABAASH”- có nghĩa là chiến thắng tuyệt đối và lúc đó trận đấu sẽ kết thúc.

Có thể bạn muốn xem:   14 sản phẩm dát vàng ‘độc nhất vô nhị’ trên thế giới!

Trong thời gian diễn ra các trận chung kết, còn có nhiều hoạt động khác như triển lãm công nghệ Robocon Techshow 2014, nhằm khuyến khích các sinh viên nghiên cứu, chế tạo ra những sản phẩm công nghệ cao và có tính ứng dụng cao.

(Video mô phỏng đề thi Robocon 2014)

Hương Thu