5 lý để chọn mua laptop màn hình cảm ứng

Windows 8 ra đời cùng với sự phát triển của công nghệ giúp chúng ta có được những sản phẩm mới mẻ, hiện đại và đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày càng cao của mình. Song song với Windows 8, một loạt các sản phẩm laptop cũng được cho ra đời để người dùng có thể cập nhật một xu thế mới trong việc sử dụng: xu thế cảm ứng tương tác trực quan giữa người và máy. Và vì sao nên chọn một máy tính có màn hình cảm ứng thay vì một chiếc máy tính thông thường? Dưới đây là các lý do mà chúng ta có thể tham khảo:

1.Trải nghiệm tốt nhất Windows 8.
Windows 8 là một hệ điều hành với mục đích đem lại cảm hứng sử dụng mới mẻ cho người dùng. Windows 8 được thiết kế để tối ưu hóa các thao tác vuốt, chạm, kéo thả,..một cách trực quan trên màn hình cảm ứng, chính vì thế, sử dụng một chiếc laptop trang bị màn hình này là cách tốt nhất để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích mà Windows 8 mang lại. Điển hình nhất là bạn có thể thoải mái sử dụng các thao tác vuốt, chạm với các viên gạch nhiều màu sắc trên màn hình desktop, dễ dàng di chuyển, phóng to, thu nhỏ các cửa sổ khi cần thiết và đặc biệt nhất là khi bạn chơi các game cảm ứng và các ứng dụng như vẽ tranh, ghi chú…Chắc chắn rằng với một hệ điều hành mới và chiếc laptop trang bị màn hình cảm ứng của mình, bạn sẽ có được những trải nghiệm hay ho mà những nền tảng cũ không bao giờ có được.

0609_co-nen-mua-laptop-man-hinh-cam-ung

2.Thay đổi thói quen sử dụng.
Có lẽ chúng ta đã quá quen với việc sử dụng máy tính với bàn phím và chuột, nhưng với laptop màn hình cảm ứng, chúng ta sẽ có thêm một thói quen mới trong quá trình sử dụng của mình: thói quen kéo, vuốt và chạm. Tất nhiên khi chưa quen thì việc này hơi khó khăn và đôi sẽ bạn sẽ bị quên là mình đang sở hữu một màn hình cảm ứng, nhưng chắc chắn là khi đã quen thì cách sử dụng này sẽ giúp ích cho ta rất nhiều việc. Bạn cứ thử tưởng tượng, khi đang gõ chữ trên bàn phím và muốn phóng to, thu nhỏ hay chọn bất tứ tác vụ nào thì việc đưa tay chạm chọn trên màn hình cảm ứng sẽ nhanh hơn là việc tìm chuột, sau đó rê chuột và thực hiện các tác vụ đó. Và nhẩm tính đơn giản thì sử dụng bằng 3 cách luôn luôn tốt hơn bằng 2 cách đúng không.

3.Trải nghiệm cảm giác mới, bắt kịp công nghệ.
Sở hữu cho mình một chiếc laptop trang bị màn hình cảm ứng, có nghĩa là bạn đang vận hành cùng xu thế công nghệ, vì dù gì thì trong nhiều năm qua, đây là lần đầu tiên Windows mang lại một cảm giác mới mẻ cho người dùng, mặc dù còn lạ lẫm, nhưng một nền tảng mới, một thiết bị mới cùng cách sử dụng mới sẽ cho bạn những trải nghiệm hay ho, dù đôi khi sẽ rất khó làm quen với nó. Và hơn nữa, giá thành của các sản phẩm này cũng không quá cao so với hầu hết người dùng, bạn có thể lựa chọn những Model với giá chỉ từ 8tr của Asus hay những máy cao cấp hơn như Dell, Asus Vivobook S400, S500. So với cấu hình và thêm cả màn hình cảm ứng, so ra thì giữa mua hẳn một máy tính bảng để trải nghiệm cảm ứng và mua một chiếc laptop bình thường thì một laptop trang bị màn hình cảm ứng cho cho bạn rất nhiều lợi ích.

Có thể bạn muốn xem:   Nga sẽ đưa người lên Mặt Trăng vào năm 2030

touch 4

4. Tận hưởng lượng ứng dụng, games mới mẽ so với các hệ điều hành cũ.
Với một chiếc laptop trang bị màn hình cảm ứng cài đặt Windows 8, bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm các ứng dụng cũng như các game giải trí tuyệt vời mà các hệ điều hành cũ không có được. Bạn có thể chơi các game với số điểm chạm có thể lên đếm 10 ( chơi bằng cả 10 đầu ngón tay) mà kinh điển nhất có thể kể đến trò Ninja Fruit, có thể thoải mái chơi gitar hay piano ngay chính trên màn hình laptop của mình, hay bạn có thể thoải mái kéo, thả với Angry Brids mà không cần dùng các phần mềm giả lập, chơi bằng chuột hay touchpad như trước đây. Ngoài ra còn rất nhiều ứng dụng cho bạn trải nghiệm cảm giác sử dụng máy tính vô cùng trực quan với màn hình cảm ứng như ứng dụng Fresh Paint, ứng dụng vẽ tranh sẽ biến màn hình laptop của bạn thành giấy vẽ thực thụ và cọ vẽ sẽ chính là..tay bạn, bạn sẽ cảm nhận chân thực nhất là mình đang vẽ gì vì tất cả các cử động của bạn sẽ có kết quả trực tiếp chứ không phải qua cọ bằng cách vẽ thông thường, chắc chắn rất tuyệt vời đấy. Hơn nữa, với Windows Store, bạn có thể tải về rất nhiều game, ứng dụng hay và miễn phí để tối ưu hóa hiệu năng chiếc máy của mình.

touch 12

Chơi Piano trên Windows 8.

5. Thời trang và phong cách.
Ngoài những điều đã kể trên thì còn một điều không thể không kể đến chính là sử dụng một chiếc laptop có màn hình cảm ứng sẽ rất thời trang và phong cách. Với một chiếc laptop màn hình cảm ứng, bạn sẽ là người cập nhật nhanh nhất xu hướng công nghệ và có thể là người dẫn đầu trong việc khởi tạo trào lưu cho mọi người xung quanh. Chắc chắn rằng, so với việc sử dụng những chiếc laptop bình thường, sử dụng một chiếc laptop có màn hình chạm sẽ khiến bạn trở nên khác biệt và nổt bật hơn rất nhiều trong mắt mọi người đấy!

Kết
Với giá tiền không quá chênh lệch, chắc chắn rằng bạn nên chọn mua một laptop trang bị màn hình cảm ứng nếu có điều kiện, vì những trải nghiệm mới mẻ cũng như các giá trị khác mà nó mang lại cho bạn chắc chắn không hề nhỏ chút nào, và một khi đã quen, biết đâu một ngày nào đó bạn lại nghĩ rằng: “sao ngày xưa mình không dùng nó sớm hơn nhỉ”, đúng không?

Ymoi.vn – Chuyên gia