Bạn có tự hỏi “Vì sao bạn thất nghiệp”

Bạn mới ra trường, bạn mới tốt nghiệp hoặc bạn đã ra trường lâu hay là bạn đã đi làm nhưng hiện tại bạn thất nghiệp. Vậy bạn có biết vì sao bạn thất nghiệp ???

vi sao ban that nghiep 300x220 Vì sao bạn thất nghiệp

Dưới đây là 1 số nguyên nhân khách quan và chủ quan giải đáp phần nào đó câu hỏi : ” VÌ SAO BẠN THẤT NGHIỆP “

1. Bạn thiếu kỹ năng

Kỹ năng ở đây bao gồm kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Khi bạn ứng tuyển vào 1 vị trí bạn cần có những kỹ năng cơ bản nhất cho công việc đó (mặc dù bạn chưa có kinh nghiệm). Bên cạnh đó các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, ứng xử, thuyết trình…cũng là vấn đề bạn có trụ lại được với công việc của mình hay không ?

2. Chưa định hình được công việc.

Bạn đã ra trường nhưng bạn còn mơ hồ về mình sẽ làm gì bây giờ, công việc cụ thể của mình là gì và bạn có cái gì cho những công việc đó. Hoặc trong số đó có nhiều bạn quá lý tưởng hóa công việc dẫn đến không tìm được công việc như mong muốn. Đừng nên kỳ vọng quá nhiều vào công việc, mức lương và vị trí lúc bắt đầu của bạn mà hãy chiếm lấy nó từ sự cố gắng làm việc.

3. Quá dựa dẫm vào Internet

Có tới hơn 60% hiện nay các bạn trẻ, sinh viên tìm việc qua internet và chiếm đa phần trong số đó muốn nộp hồ sơ qua mail. Việc quá dựa dẫm vào internet sẽ làm mất đi rất nhiều các cơ hội việc làm xung quanh bạn. Hãy nhấc chân và đi đến bất cứ chỗ nào mà bạn nghĩ là mình đáp ứng được công việc đó.

4. Các mối quan hệ

Các mối quan hệ tạo ra khá nhiều các cơ hội việc làm. Hãy tạo lập mạng lưới quan hệ của bạn với bạn bè người quen. Tuy nhiên nhiều bạn nhà ”có điều kiện” lại khá bị động dựa vào các quan hệ này. Hãy chủ động trong mối quan hệ là cách để thắt chặt các mối quan hệ cũng như là tạo cơ hội cho bạn.

Có thể bạn muốn xem:   Kho báu tiền xu 2.000 năm tuổi trong một hang động ở Anh

5. Sơ yếu lý lịch không ấn tượng

Bạn sẽ sớm bị loại nếu gửi đi bản sơ yếu lý lịch trong đó liệt kê một cách khô khan bằng cấp, danh sách các khóa học, những công việc bạn đã từng làm, những kinh nghiệm bạn đã tích lũy được…
Thay vào đó, hãy cho nhà tuyển dụng biết những khả năng nổi trội của bạn so với những ứng viên khác, bạn có thể mang lại lợi ích gì cho họ nếu như bạn được tuyển dụng… Cùng với đó hãy trình bày chúng 1 cách khoa học để nhà tuyển dụng có thể đánh giá được phần nào đó con người của bạn.

6. Tự ti và coi thường những buổi phỏng vấn

Nhiều bạn trẻ mới ra trường luôn tự ti về những gì mình có: kinh nghiệm, kiến thức, và ngay cả vẻ bề ngoài. Điều này rất dễ nhận ra trong các buổi phỏng vấn. Hãy luôn tự tin và trả lời 1 cách thành thật, dứt khoát mọi câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Đừng tự ti hoặc tự cao mà coi thường bất kỳ buổi phỏng vấn nào vì đó cũng là những cơ hội học hỏi rất nhiều kinh nghiệm cho những lần phỏng vấn sau. Vì ấn tượng ban đầu là vô cùng quan trọng.

Trên là 1 vài quan điểm lý giải vì sao bạn thất nghiệp. Hãy chủ động, tự tin và không ngừng học hỏi đó là yếu tố giúp bạn có được 1 công việc như mong muốn.