Cực quang xuất hiện dịp Giáng sinh

Những dải sáng màu xanh và hồng chuyển động, đặc trưng của hiện tượng cực quang, xuất hiện vào rạng sáng ngày 24/12 trên bầu trời Anh.

 

Hiện tượng cực quang xuất hiện ở nhiều khu vực thuộc vùng đông bắc của Anh vào rạng sáng 24/12 (Christmas Eve). Những hình ảnh này được ghi lại gần lâu đài Bamburg, hạt Northumberland.

 
 

Cực quang là hiện tượng quang học với đặc trưng là sự xuất hiện của các dải ánh sáng nhiều màu sắc, liên tục chuyển động và thay đổi.

 
 

Cực quang ở Northumberland là bắc cực quang. Đây là hiện tượng xuất hiện ở bắc bán cầu Trái Đất. Ở nam bán cầu, nó được gọi là nam cực quang.

 
 

Ánh sáng của cực quang được sinh ra từ quá trình tương tác giữa các hạt năng lượng Mặt Trời và tầng khí quyển Trái Đất. Năng lượng từ sự tương tác tạo ra hạt ánh sáng và khiến các hạt phát sáng.

Có thể bạn muốn xem:   Thưởng thức Buffet hải sản - BBQ - Sushi tại BBQ House.
 
 

Hiện tượng quang học này xuất hiện thường xuyên nhất vào khoảng từ tháng 9, tháng 10, sau đó con người thấy nó trở lại trong khoảng tháng 3, tháng 4. Cực quang đôi khi cũng có thể xuất hiện vào mùa đông.

 
 

Màu sắc phổ biến nhất của cực quang là màu xanh, trường hợp xuất hiện ở tầng khí quyển cao hơn sẽ sinh ánh sáng đỏ và tím. Tại Northumberland, những “dải lụa” ánh sáng có màu xanh lá và hồng.

 

 

Linh Anh (Theo Independent)