Hơn 49 triệu USD cho thích ứng biến đổi khí hậu ở miền Tây

Dự án Thích ứng biến đổi khí hậu vùng đồng bằng sông Cửu Long vừa được khởi động, với tổng vốn 49,3 triệu USD, được cho là mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân nông thôn.

Ngày 15/5, chương trình Thích ứng biến đổi khí hậu vùng đồng bằng sông Cửu Long (AMD) được khởi động tại Trà Vinh và Bến Tre. Dự án gồm 3 hợp phần là xây dựng năng lực thích ứng, đầu tư sinh kế bền vững và quản lý dự án.

bien-doi-khi-hau-6139-1400128348.jpg

60 xã ở Bến Tre và Trà Vinh được cho là sẽ hưởng lợi từ dự án Thích ứng biến đổi khí hậu. Ảnh: Ái Nam

Theo đó, có 60 xã ở Bến Tre và Trà Vinh được triển khai dự án trong 6 năm (đến năm 2020) với vốn đầu tư trên 49,3 triệu USD, tương đương 1.034 tỷ đồng. Trong đó, 22 triệu USD là vốn vay ưu đãi, 12 triệu USD được viện trợ không hoàn lại, vốn đối ứng của Chính phủ 7,6 triệu USD và người dân 7,6 triệu USD.

Dự án “Thích ứng biến đổi khí hậu vùng đồng bằng sông Cửu Long” được cho là sẽ đem lại lợi ích cho người dân nông thôn. Trong đó, đặc biệt chú trọng vào các hộ gia đình có phụ nữ làm chủ; các hộ gia đình nghèo ở nông thôn không có đất hoặc các tài sản khác; các hộ nghèo nông thôn có đất hoặc nuôi trồng thủy sản; các hộ gia đình dân tộc thiểu số, thu nhập thấp, kỹ năng và các yếu tố sản xuất khác, nhất là các nhóm dân tộc thiểu số Khmer sống tại Trà Vinh và hộ cận nghèo.

Có thể bạn muốn xem:   Richard Branson: Nhân viên nghỉ thoải mái, tiền kiếm càng nhiều

Mục tiêu ngắn hạn là xây dựng năng lực thích ứng cho các cộng đồng và các tổ chức mục tiêu để thích ứng tốt hơn với biến đổi khí hậu, cải thiện chất lượng cuộc sống và thu nhập từ việc tham gia vào các hoạt động kinh tế để có thể ứng phó với rủi ro của biến đổi khí hậu. Mục tiêu dài hạn của dự án là xây dựng năng lực cho các cộng đồng và các tổ chức ở đồng bằng sông Cửu Long thích ứng tốt hơn với biến đổi khí hậu cho người nghèo nông thôn.

Kỳ Duyên – VNE