Khu rừng bí mật tiết lộ cuộc sống hiện tại của bạn

Hãy lấy một tờ giấy, một chiếc bút để ghi lại đáp án của bạn trong từng câu hỏi và sau đó so sánh với kết quả.

1. Hãy tưởng tượng bạn đang bị lạc trong một khu rừng sâu. Bỗng bạn phát hiện ra một ngôi nhà gỗ cũ kỹ ở phía xa. Bạn thấy tình trạng của cánh cửa ngôi nhà ấy thế nào? (đóng hay mở…).

Đáp án: Tình trạng của cánh cửa thể hiện mức độ cởi mở của bạn. Nếu cửa đóng, bạn là người khá kín kẽ, vẻ ngoài hơi khó gần và hiếm khi chia sẻ chuyện riêng tư của bản thân với người khác. Còn nếu cửa mở, bạn là một người rất thân thiện, quảng giao và nhiệt tình trong giao tiếp.
fa1a-8631-1393041594.jpg
Đi theo hành trình khám phá khu rừng tưởng tượng, bạn sẽ hiểu hơn về mình. Ảnh: MSIL.

2. Trí tò mò khiến bạn tiến lại gần và bước vào trong ngôi nhà ấy. Trong nhà, bạn nhìn thấy một chiếc bàn. Nó có hình dạng như thế nào? (hình tròn, hình oval, hình vuông, hình chữ nhật…).

Đáp án: Hình dạng của chiếc bàn cho thấy thái độ của bạn đối với bạn bè. Nếu nó có hình tròn hay bầu dục (không có góc cạnh), bạn là người luôn đặt niềm tin lên trên trong mọi mối quan hệ, luôn chấp nhận và tin tưởng hoàn toàn vào bạn bè. Nếu chiếc bàn hình vuông hay hình chữ nhật, bạn hơi kén chọn và dường như chỉ kết giao với những người mà bạn cho rằng hợp gu, hay cùng đẳng cấp. Nếu như chiếc bàn hình tam giác, bạn thực sự rất cầu kỳ về chuyện chọn bạn mà chơi và có rất ít bạn bè trong cuộc sống.

3. Trên chiếc bàn có một bình hoa. Bạn thấy trong bình còn bao nhiêu nước? (đầy nước, một nửa, hoàn toàn không có nước…).

Đáp án: Lượng nước trong bình cho thấy thái độ của bạn đối với cuộc sống. Nếu chiếc bình đầy nước, có nghĩa là bạn hoàn toàn cảm thấy hài lòng, thỏa mãn với cuộc sống hiện tại của bản thân. Lượng nước ít tỷ lệ nghịch với những điều còn khúc mắc, chưa vừa ý hay chưa hài lòng của bạn đối với những điều xảy ra trong cuộc sống của bản thân. Nếu chiếc bình chẳng có chút nước nào, dường như bạn hoàn toàn chán ghét cuộc sống có phải không?

4. Chiếc bình ấy được làm từ chất liệu gì vậy? (thủy tinh/ sứ/ nhựa…).

Đáp án: Chất liệu của chiếc bình cho thấy cách bạn đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống. Chất liệu càng cứng rắn và khó phá hủy thì bản thân bạn càng mạnh mẽ và cố gắng vượt lên chính mình trong cuộc đời.

5. Nhận thấy trong ngôi nhà cũng chẳng có ai, bạn quyết định tiếp tục đi. Ngay sau đó, bạn lại phát hiện ra một thác nước đang tuôn chảy. Bạn cảm thấy tốc độ nước chảy như thế nào? (hãy chọn 1 số từ 0 đến 10 để mô tả tốc độ chảy của dòng nước thác).

Đáp án: Tốc độ chảy của thác nước biểu thị cho ham muốn của bản thân bạn về quan hệ tình cảm. Nếu bạn chọn số:

0: Bạn hầu như không có ham muốn nào về chuyện phòng the cả.

1-4: Bạn có ham muốn, nhưng ở mức độ thấp.

5: Ham muốn của bạn ở mức trung bình.

6-9: Ham muốn của bạn ở mức cao.

10: Bạn cực kỳ thích chuyện đó.

6. Đi qua thác nước, bạn thấy một chùm chìa khóa dưới đất. Có tất cả bao nhiêu chiếc chìa khóa vậy? (hãy lựa chọn một con số từ 1 đến 10).

Đáp án: Số lượng chìa khóa tương đương với số lượng người bạn thân thực sự mà bạn có trong cuộc sống. Bạn có rất nhiều bạn thân, hay là chỉ một vài người thôi?

7. Bạn tiếp tục đi, cố gắng tìm cách thoát ra khỏi khu rừng. Bỗng bạn lại phát hiện ra một lâu đài gần đó. Lâu đài đang ở tình trạng như thế nào? (cũ hay mới).

Đáp án: Tình trạng của lâu đài cho thấy cách bạn nhìn nhận về mối tình gần đây nhất của bản thân. Nếu nó cũ kỹ, hẳn là bạn không hài lòng về mối quan hệ ấy và không muốn nhớ tới nó. Còn nếu như đó là một lâu đài mới, hẳn là mối quan hệ đã vô cùng ý nghĩa, khiến bạn tiếc nuối và nhớ mãi.

Có thể bạn muốn xem:   9 lý do khiến bạn muốn từ bỏ Facebook trong năm 2014

8. Nhờ có chùm chìa khóa, bạn mở được cánh cổng vào lâu đài và nhìn thấy một thác nước. Ở giữa thác nước là một viên ngọc quý rất to và sáng lấp lánh. Bạn sẽ lấy nó và mang theo mình chứ? (Có hay không).

Đáp án: Việc bạn có lấy viên ngọc hay không cho thấy tính tình bạn có trăng hoa hay không. Nếu lựa chọn của bạn là có, tức là bạn vẫn thích được tán tỉnh bởi những người khác giới khi đã có người yêu.

9. Khi đi đến cuối lâu đài, bạn tìm thấy một lối ra. Bên ngoài là một khu vườn rất rộng. Bạn lại phát hiện ra một chiếc hộp bằng gỗ được đặt trên mặt đất. Kích thước của chiếc hộp ấy như thế nào? (nhỏ, trung bình, lớn, rất lớn…).

Đáp án: Kích thước của chiếc hộp tỷ lệ thuận với độ lớn của cái tôi trong con người bạn. Nếu chiếc hộp quá to, e rằng cái tôi của bạn quá lớn. Nhưng nếu chiếc hộp quá nhỏ, có phải bạn đã bị lép vế trong cuộc sống này vì cái tôi quá nhỏ bé của bản thân hay không?

10. Chiếc hộp ấy được làm bằng chất liệu gì? (các-tông, giấy, gỗ, kim loại…).

Đáp án: Chất liệu của chiếc hộp cho thấy một nét tính cách nổi bật trong con người bạn.

Chất liệu catton, giấy, gỗ: Bạn rất khiêm tốn.

Kim loại: Bạn rất tự tin và tự hào về bản thân.

11. Xa xa là một cây cầu được bắc giữa khu vườn rộng lớn ấy. Bạn thấy cây cầu được làm bằng chất liệu gì vậy? (kim loại, gỗ, mây…),

Đáp án: Chất liệu của cây cầu cho thấy tình trạng mối quan hệ với bạn bè của bạn trong thời điểm hiện tại. Cây cầu kim loại cho thấy giữa các bạn đang có một sự bất đồng, cây cầu gỗ nói rằng các bạn đang rất hòa thuận, vui vẻ với nhau và cây cầu mây thì thể hiện tình bạn của bạn đang diễn biến theo chiều hướng xấu đi.

12. Trên cầu có một chú ngựa. Màu sắc của chú ngựa đó là gì? (trắng, xám, nâu, đen…).

Đáp án: Màu sắc của chú ngựa thể hiện cảm giác của bạn về người yêu mình ở thời điểm hiện tại.

Màu trắng: Hình ảnh người ấy luôn tốt đẹp và thuần khiết trong trái tim bạn.

Xám, nâu: Niềm tin bạn dành cho người ấy chỉ ở mức trung bình.

Đen: Mối quan hệ giữa hai bạn hiện tại không được tốt và bộc lộ nhiều dấu hiệu tiêu cực.

13. Chú ngựa đó đang làm gì vậy? (đứng yên, gặm cỏ, chạy chầm chậm về phía xa…).

Đáp án: Hành động của chú ngựa cho thấy thái độ của người ấy đối với bạn ở thời điểm hiện tại. Nếu chú ngựa đứng im hay thong dong ăn cỏ, người ấy dịu dàng, giản dị và khiêm nhường. Còn nếu chú ngựa đang phi nhanh, người yêu của bạn thực sự rất cá tính và mạnh mẽ.

14. Có một cơn lốc xoáy đang cuốn dần về phía khu vườn. Trong tình thế nguy cấp ấy, bạn sẽ xử sự như thế nào? (chui vào trốn trong chiếc hộp, chạy trốn dưới gầm cầu, chạy đến chỗ chú ngựa, leo lên và phi nước đại để tránh cơn lốc…).

Đáp án: Cách bạn xoay sở khi cơn lốc đang đến gần cho thấy cách bạn giải quyết những rắc rối trong cuộc sống. Vì vậy, nếu chọn chiếc hộp, bạn muốn giữ các vấn đề của bạn cho riêng mình và tự tìm cách giải quyết chứ không muốn gây ảnh hưởng tới người khác.

Nếu bạn chọn cây cầu, bạn bè là người bạn nghĩ tới đầu tiên khi gặp khó khăn.

Nếu bạn chọn chú ngựa, người yêu chính là người mà bạn nghĩ tới đầu tiên khi cần tìm kiếm một sự giúp đỡ.

Ymoi.vn