NASA chế tạo tên lửa mạnh nhất từ trước đến nay

Cơ quan Vũ trụ Hàng không Mỹ (NASA) mới đây hoàn tất hợp đồng chế tạo loại tên lửa mạnh nhất từ trước đến nay, có thể được sử dụng để đưa phi hành gia lên Sao Hỏa.

la-fi-0703-boeing-mars-rocket-1254-2928-

Ảnh minh họa: NASA

Tên lửa mới có tên SLS, được thiết kế trở thành tên lửa mạnh nhất từ trước đến nay và thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu không gian sâu. Phiên bản ban đầu của tên lửa có trọng tải 77 tấn và phiên bản hoàn thiện có sức nâng hơn 143 tấn.

Tên lửa đẩy sẽ đưa tàu vũ trụ Orion và các phi hành gia lên quỹ đạo, thực hiện nhiệm vụ khám phá các vệ tinh gần Trái Đất, Mặt Trăng và Sao Hỏa.

“Nhóm nghiên cứu của chúng tôi sẽ làm việc hết sức để đảm bảo SLS, tên lửa lớn và mạnh nhất, được chế tạo an toàn, đảm bảo đúng tiến độ và có chi phí hợp lý”, Los Angeles Times dẫn lời Virginia Barnes, giám đốc chương trình nghiên cứu, cho hay.

Có thể bạn muốn xem:   Những nguyên tắc tối kỵ với nhà bếp

Chuyến bay thử nghiệm đầu tiên dự kiến sẽ được tiến hành ở Căn cứ Cape Canaveral, bang Florida, Mỹ năm 2017. Nhiệm vụ đầu tiên của tên lửa SLS là đưa tàu vũ trụ Orion trống lên quỹ đạo. Vào năm 2021, nó sẽ thực hiện nhiệm vụ thứ hai là đưa Orion cùng 4 phi hành gia của NASA và hàng hóa lên quỹ đạo.

Linh Anh – VNE