Người Ai Cập cổ đại ăn gì

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Pháp cho thấy người Ai Cập cổ đại từ hàng nghìn năm trước đã có xu hướng ăn chay nhiều hơn so với ăn thịt.

egyptian-diet-9979-1399690982.jpg

Ảnh minh họa: Wikimedia Commons

Trong nghiên cứu, nhóm chuyên gia trường Đại học Lyon tiến hành phân tích 45 xác ướp từng sống ở Ai Cập trong giai đoạn từ năm 2500 trước Công nguyên đến năm 600 sau Công nguyên.

“Chúng tôi nghiên cứu xương và răng của các xác ướp. Trong khi đó hấu hết các chuyên gia khác từng nghiên cứu tóc, collagen và protein. Chúng tôi phân tích các xác ướp ở nhiều giai đoạn khác nhau, nhờ đó có thể kiểm tra nghiên cứu với khoảng thời gian dài hơn”, Live Science dẫn lời Alexandra Touzeau, người đứng đầu nhóm nghiên cứu, cho hay.

Ở thực vật, carbon được chuyển hóa từ CO2 trong khi khí qua quá trình quang hợp. Đối với những người ăn nhiều ăn rau củ hay các loài động vật ăn thực vật, lượng carbon tích tụ trong cơ thể sẽ nhiều hơn.

Có thể bạn muốn xem:   Kho báu dưới lòng đất London có niên đại gần 2.000 năm.

Theo kết quả phân tích và so sánh với những người châu Âu hiện đại có thói quen ăn chay, nhóm nghiên cứu nhận định rằng người Ai Cập cổ đại phần lớn cũng áp dụng chế độ ăn này.

Các chuyên gia còn phát hiện ra rằng cá hầu như rất ít xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày của người Ai Cập cổ đại. Trong khi cá được cho là nguồn thực phẩm phổ biến đối với người Ai Cập cổ đại, vì họ sống ở khu vực sông Nile.

Linh Anh