Skype bị hacker Syria tấn công

Tài khoản mạng xã hội cũng như blog cá nhân của Skype đã bị hacker khống chế sau đó đăng tải hàng loạt thông tin bất lợi cho hãng này.

Được biết tới là ứng dụng gọi thoại trực tuyến cũng như “chat chit” lớn hàng đầu thế giới, Skype đang giúp cho việc kết nối của hàng triệu người dùng internet toàn cầu thêm phần đơn giản hơn. Thế nhưng, mới đây ứng dụng này đã bị tấn công trên mọi phương diện xã hội khi mà tài khoản Twitter, Facebook cũng như địa chỉ email Microsoft bị hacker khống chế hoàn toàn.
Skype bị hacker Syria tấn công
Nhóm hacker Syria chiếm quyền kiểm soát tài khoản Twitter của Skype.
Tổ chức điện tử Syria (Syrian Electronic Army – SEA) đã nhận trách nhiệm cho vụ việc trên đồng thời đăng tải hàng loạt thông tin lên những trang xã hội của Skype. Nguyên nhân của vụ tấn công này tới từ những nghi ngờ về việc Skype đánh cắp thông tin người dùng sau đó bán lại cho chính phủ.
Skype bị hacker Syria tấn công vì nghi án theo dõi người dùng 2
Đoạn thông tin trên Blog cá nhân của Skype cũng bị thay đổi.
Mặc dù đã lấy lại quyền kiểm soát những trang xã hội cũng như blog, thế nhưng trên các phương tiện này vẫn tồn tại những đoạn đăng tải của SEA. Đại diện Skype khẳng định rằng thông tin người dùng cùng các tiện ích liên quan không bị ảnh hưởng và Skype không đánh cắp thông tin người dùng như những gì nhóm hacker công bố.
Skype bị hacker Syria tấn công vì nghi án theo dõi người dùng 3
Nhóm hacker cho rằng Microsoft cùng những sản phẩm phụ của ông lớn công nghệ này đang đánh cắp thông tin người dùng sau đó gửi cho chính phủ.
Vào năm ngoái, hành động tấn công tương tự cũng được nhắm tới các tài khoản mạng xã hội của CBS, E! Online, Thời báo tài chính cũng như trang thông tin The Onion. Có vẻ như khả năng bảo mật trên Twitter ngày càng kém hiệu quả khi các hacker liên tục tấn công mạng xã hội này.
Theo VNE