Thoát khỏi những cơn ác mộng với Dreamcatcher tự nhiên

Cùng tìm hiểu những bí quyết đơn giản để thoát khỏi các cơn ác mộng mà không cần đến Dreamcatcher nhé!

Tìm hiểu về những cơn ác mộng. Ác mộng là một biểu hiện của rối loạn giấc ngủ đảo ngược. Nó tái hiện hoặc có liên quan đến sự sợ hãi, mặc cảm hay các chấn thương tinh thần đã từng xảy ra trong quá khứ.Nguyên nhân dẫn đến những cơn ác mộng có thể do sự ám ảnh, nỗi sợ hãi về một điều gì đó từng được chứng kiến hoặc trực tiếp mắc phải. Đặc biệt, sự căng thẳng, lo lắng được coi là nguyên nhân dẫn đến ác mộng phổ biển nhất. Bên cạnh đó, ác mộng còn xảy ra do rất nhiều nguyên nhân từ thói quen sinh hoạt hàng ngày như ăn nhiều thức ăn cay, đồ ăn chứa nhiều chất béo, uống các loại đồ uống có cồn, do tác dụng phụ khi sử dụng thuốc điều trị…

Ác mộng thuộc dạng giấc mơ phức tạp, vì thế nó thường khiến người mơ cảm thấy lo lắng và sợ hãi tột độ khi tỉnh giấc. Nó khiến chúng ta bị ám ảnh, thường xuyên nghĩ đến và bị tổn thương tinh thần nặng nề hơn. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến các sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày. Vì thế, chúng mình có thể áp dụng các phương pháp xua tan ác mộng từ tự nhiên để xóa bỏ tình trạng này nhé!

bi quyet ngu ko gap ac mong

Thoát khỏi ác mộng với dreamcatcher từ “tự nhiên”

Dành thời gian thư giãn

Theo Hiệp hội Quốc tế nghiên cứu những giấc mơ (IASD), sự đau khổ, căng thẳng hay lo lắng vì một vấn đề nào đó trong cuộc sống chính là một trong những nguyên nhân gây ra những cơn ác mộng. Đặc biệt, ngay cả những lo lắng về tài chính, gia đình, mối quan hệ bạn bè… cũng có thể khiến bạn gặp phải ác mộng.

Để thoát khỏi tình trạng này, chúng mình nên dành nhiều thời gian để thư giãn, giúp tinh thần thoải mái, vui vẻ hơn. Các bạn cũng nên tham gia các hoạt động tập thể, hoạt động ngoài trời. Điều này sẽ giúp chúng ta hạn chế những cơn ác mộng.

Xua tan ác mộng với "dreamcatcher tự nhiên” 2

Chú ý hơn đến giấc ngủ

Độ sâu giấc ngủ của chúng ta thường phải chịu ảnh hưởng trực tiếp từ các yếu tố xung quanh như thời gian ngủ, không gian phòng ngủ, chăn, gối… Để có một giấc ngủ ngon, các bạn nên ngủ đúng giờ, đủ 8 giờ mỗi ngày, đồng thời để phòng ngủ thoáng khí và giặt chăn gối sạch sẽ nhé!

Có thể bạn muốn xem:   5 bài học của nhà lãnh đạo xuất sắc

Nghĩ đến những điều tốt đẹp

Đây là một phương pháp đơn giản giúp “điều trị” những cơn ác mộng được các nhà khoa học nghiên cứu ra. Khi gặp những cơn ác mộng, các bạn có thể nghĩ về nó, thậm chí là viết lại nhưng với một kết cục tốt đẹp. Nó sẽ giúp chúng ta cảm thấy bớt lo lắng, sợ hãi và vui vẻ hơn, nhờ đó sẽ có những giấc mơ đẹp hơn. Bên cạnh đó, chúng mình cũng nên nghĩ đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống để tinh thần luôn được thoải mái.

Không chỉ thế, chúng mình cũng nên hạn chế đọc các loại truyện rùng rợn hay xem các loại phim hành động gây sợ hãi. Nguyên nhân là do điều này sẽ gây nên sự ám ảnh, tăng nỗi sợ hãi và ảnh hưởng đến tinh thần của chúng ta.

Xua tan ác mộng với "dreamcatcher tự nhiên” 3

Có chế độ ăn uống và rèn luyện lành mạnh

Các bạn nên hạn chế các loại đồ ăn chứa nhiều chất béo, đồ ăn cay, đồ uống chứa chất kích thích… Ngoài ra, bạn nên có một chế độ ăn uống lành mạnh với đầy đủ các chất dinh dưỡng, nhiều rau xanh và hoa quả.

Bên cạnh đó, chúng mình cũng nên tập luyện thể thao mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt, một tinh thần luôn vui vẻ để “chiến đấu” với những cơn ác mộng đấy!

Ymoi.vn