Thôn Ganil – Quảng Nam được tài trợ hệ thống nước sạch

Nước sạch sẽ sớm đến với đồng bào Cơ Tu thuộc thôn Ganil, Quảng Nam, từ khoản tài trợ 300 triệu đồng vừa được chương trình “1 phút tiết kiệm triệu niềm vui” trao tặng.

Theo thống kê gần đây của WaterPartners (một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực cung cấp nước sạch cho cộng đồng thuộc các nước đang phát triển), mỗi năm, khoảng 3,41 triệu người chết vì các bệnh liên quan đến nguồn nước. Trong đó, cứ 1 phút lại có thêm 3 trẻ em chết vì bệnh tiêu chảy.

1.jpg

Cam kết “Cùng hành động” của những tình nguyện viên tại buổi lễ trao tài trợ và chương trình hành động vì môi trường “1 phút tiết kiệm triệu niềm vui” tại TP Tam Kỳ, Quảng Nam.

Tại Việt Nam, tỷ lệ được kết nối nước sạch cho sinh hoạt vẫn còn rất thấp. Đặc biệt tại các vùng nông thôn, tỷ lệ thất thoát nước sạch đến 972,22m3 trong một phút, hơn cả lượng sạch cần cho 44 người sử dụng trong một năm. Trước tình trạng thiếu nước sạch, nhiều chương trình thiết thực ra đời như “1 phút tiết kiệm triệu niềm vui” năm 2014 với chủ đề “Cùng hành động” do Công ty TNHH Nhà Máy Bia Việt Nam (VBL) tổ chức nhằm góp phần nâng cao ý thức chung tay hành động tiết kiệm nước sạch.

2.jpg

Dấu tay cam kết “Cùng tiết kiệm”.

Tại buổi lễ trao tài trợ và chương trình hành động vì môi trường “1 phút tiết kiệm triệu niềm vui” 2014 tổ chức tại Quảng Nam hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6, hơn 600 sinh viên, đoàn viên thanh niên và gần 300 tình nguyện viên từ VBL cùng nhiều cơ quan, đơn vị khác thuộc tỉnh đoàn Quảng Nam đã tích cực tham gia cam kết, cổ động cho chương trình. Họ đồng thời chia sẻ những ý tưởng tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước hữu ích. Bên cạnh đó trong 1 tháng phát động (từ ngày 5/5 đến ngày 5/6 tại trang web www.1phuttietkiemtrieuniemvui.com.vn, chương trình đã nhận được 27.350 cam kết từ các thành viên, và 652 huy hiệu “Cùng cam kết 4 sao” tương ứng 1,3 triệu đồng, góp phần đưa nước sạch đến Quảng Nam – chặng dừng đầu tiên của hành trình nước sạch năm 2014.

Có thể bạn muốn xem:   Làm sao để kiếm nửa triệu đô chỉ bằng việc mua sắm?

Chị Trần Thị Đan Thanh, một tình nguyện viên từ Công ty TNHH VBL Quảng Nam chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất tự hào khi là một thành viên của chương trình. Qua đây, tôi đã nhận ra rằng những hành động nhỏ của mình có thể góp phần thiết thực để bảo vệ nguồn nước và cũng là bảo vệ tương lai nước sạch”.

3.jpg

Đại diện VBL trao tài trợ 300 triệu đồng cho đại điện huyện Tây Giang.

Những cam kết cùng hành động của cộng đồng đã đến với đồng bào miền núi thôn Ganil, xã Axan, huyện Tây Giang, Quảng Nam. Với khoản tài trợ 300 triệu đồng vừa được chương trình trao vào ngày 5/6 vừa qua, nước sạch sẽ sớm đến với đồng bào Cơ Tu thuộc thôn Ganil, Quảng Nam.

Phương Thảo