Apple sẽ sớm phát triển cách thức điều khiển như trong phim?

Đăng kí bản quyền mới đây của Apple đã mở thêm những hi vọng cho một phương thức điều khiển hoàn toàn mới của iDevice trong tương lai.

Mới đây, Apple đã đăng kí bản quyền sáng chế mở đường cho cách thức điều khiển không chạm cho những thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS trong tương lai. Có lẽ không cần quan tâm nhiều tới công nghệ cũng nhận ra rằng bộ tính năng này đã xuất hiện ở những thiết bị Samsung với tên gọi Air Gestures đồng thời là một số thiết bị điều khiển bằng hình ảnh khác như Kinect hay Leap Motion cũng như chiếc Sony Xperia Sola.

Apple sẽ sớm phát triển cách thức điều khiển... như trong phim? 1
Phương thức nhận diện ngón tay người dùng của Apple.

Đăng kí bản quyền lần này của Apple thiết kế những thiết bị iDevice có được khả năng nhận diện ngón tay người dùng đang di chuyển trên bề mặt, trường điện từ sẽ từ đó “lần” theo những điều khiển này và gửi mệnh lệnh tới thiết bị. Tính năng này cho phép người dùng có thể điều khiển thiết bị mà không cần chạm vào màn hình cũng như tránh được những điều khiển đa nhiệm gặp phải khi sử dụng nhiều ngón tay.

Apple sẽ sớm phát triển cách thức điều khiển... như trong phim? 2
Cách thức điều khiển này được tạo nên nhờ trường điện từ phát ra từ màn hình.

Apple sẽ sớm phát triển cách thức điều khiển... như trong phim? 3

Đăng kí bản quyền này được Apple gửi lên lần đầu vào năm 2010 nhưng tới thời điểm hiện tại mới được phê duyệt. Có vẻ như sau hàng loạt đăng kí bản quyền những sáng chế màn hình, trong tương lai không xa một thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS với khả năng hiển thị hình ảnh 3D đồng thời là cách thức điều khiển không chạm sẽ hoàn tất ước nguyện thời điểm hiện tại của “táo cắn dở”.

Apple sẽ sớm phát triển cách thức điều khiển... như trong phim? 4
Những cách thức điều khiển “như trong phim” sẽ sớm xuất hiện ngoài thực tế.

Công nghệ này hiện tại đang được phát triển bởi tỷ phú Elon Musk cho máy tính, liệu Apple có trở thành công ty công nghệ đầu tiên áp dụng nó lên các thiết bị di động?

Ngoài ra, trong lần đăng kí bản quyền này Apple cũng mang tới một sáng chế khá lạ khi tích hợp cảm biến nhận diện nhịp tim vào bộ khung máy. Cảm biến này sẽ giúp thiết bị theo dõi tốt hơn sức khỏe người dùng và theo như Apple, họ sẽ phát triển nó sẽ người dùng có thể mở khóa thiết bị bằng… nhịp tim. Nếu bản quyền này thành công, các thiết bị iOS trong tương lai có thể nhận diện người dùng qua dấu vân tay, mắt cũng như… nhịp tim.

Theo kenh14