Công nghệ mới giúp tái sử dụng lốp xe cũ

Sử dụng công nghệ dán lốp Bandag giúp người tiêu dùng tiết kiệm chi phí so với mua mới mà vẫn đảm bảo chất lượng khi vận hành trên đường.

Nhân viên tập đoàn Bridgestone trao đổi với chủ đội xe về lốp dán Bandag.
Nhân viên tập đoàn Bridgestone trao đổi với chủ đội xe về lốp dán Bandag.

Công nghệ dán lốp tận dụng các khung lốp qua sử dụng nhưng vẫn còn tốt để tạo thành sản phẩm mới với quy trình sản xuất hoàn thiện giúp tối ưu hóa chi phí cho người tiêu dùng. Từ năm 2007, tập đoàn Bridgestone đã sở hữu thương hiệu lốp dán Bandag. Nhà máy Bridgestone Bandag mới khánh thành tại Bình Dương có dây chuyền công nghệ hiện đại. Toàn bộ quy trình thực hiện nghiêm ngặt, bao gồm: kiểm tra tình trạng của khung lốp, sửa chữa hư hỏng với các khung lốp đạt chuẩn, dán và cuối cùng là tái kiểm tra toàn bộ lốp trước khi xuất xưởng.

Nhận định về ngành nghề kinh doanh lốp dán ở Việt Nam hiện nay, bà Trần Thị Hạnh, chủ Công ty TNHH TM- DV Ngọc Hạnh tại TP Đà Nẵng cho biết: “Việc kinh doanh lốp dán, lốp đắp khả quan. Nhu cầu sử dụng xe tải, xe buýt rất lớn tuy nhiên sau một thời gian lốp xe sẽ mài mòn, chi phí thay mới khá tốn kém. Lốp dán tiết kiệm chi phí nên được doanh nghiệp và đội xe ủng hộ. Tôi hy vọng ngành nghề này phát triển nhiều hơn”.

Lốp dán Bandag Bridgestone.
Lốp dán Bandag Bridgestone.

Nói về hiệu quả kinh tế của lốp dán Bridgestone Bandag, ông Võ Đức Tích, chủ đội xe của Công ty TNHH TM Hoàng Đại nhận xét: “Một lốp chất lượng của Bridgestone hoặc của thương hiệu cao cấp khác khoảng 11 triệu đồng, sau thời gian sử dụng, khung lốp còn xài được, tôi đem dán lại chỉ có 4 triệu đồng, tính ra chi phí chỉ chiếm 40% so với mua mới, mà hiệu quả đạt đến hơn 80%”. Ông Tích cho biết thêm, nếu khung cốt còn tốt, khi dán lại sẽ không bị lột hay nổ. Trong quá trình sử dụng, độ bền của lốp dán cao, lâu mòn.

Anh Nguyễn Đăng Hiếu, phụ trách kỹ thuật, Công ty TNHH Hoàng Bảo Anh, TP Đà Nẵng chia sẻ: “Đội xe của tôi chạy trung bình 120.000km phải thay lốp xe mới. Đối với lốp dán công nghệ Bandag, thời gian chúng tôi sử dụng lâu hơn”.

Thông tin chi tiết  liên hệ: 08.3825 6013 hoặc www.bridgestone.com.vn
Thông tin chi tiết liên hệ: 08.3825 6013 hoặc www.bridgestone.com.vn

Sản xuất lốp dán chỉ cần 32% nhiên liệu và dưới một nửa lượng cao su so với sản xuất lốp mới. Việc này giảm tối thiểu lượng CO2 và chất thải công nghiệp tạo ra trong quá trình sản xuất.

Ngoài những ưu điểm lốp dán Bandag mang lại, Bridgestone Việt Nam cũng đưa ra giải pháp trọn gói “lốp mới, dịch vụ và lốp dán”. Theo đó, khi mua một lốp mới, khách sẽ được hưởng nhiều chương trình ưu đãi. Tại Việt Nam, người tiêu dùng có thể trải nghiệm những ưu điểm của sản phẩm lốp dán Bridgestone Bandag thông qua hệ thống đại lý công ty trên toàn quốc.

Có thể bạn muốn xem:   Đồng hồ đo tuổi thọ con người

Phương Thảo – VNE

——————-

Công nghệ lốp dán Bridgestone Bandag tới Việt Nam

Công nghệ lốp dán này đã có mặt tại Việt Nam và sẽ cung cấp sản phẩm đầu tiên ra thị trường khi nhà máy tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 3 (Bình Dương) hoạt động vào tháng 12.

Đối với dòng xe tải và buýt, sau một thời gian hoạt động, lốp sẽ mòn dần dẫn đến việc giảm độ an toàn cho chuyến đi. Vì thế, việc thay lốp là điều bắt buộc dẫu chi phí này chiếm phần lớn ngân sách hoạt động của xe, nhất là đối với các phương tiện có tần suất hoạt động gần như không ngừng nghỉ. Từ đó, việc sử dụng lốp dán dần trở nên thông dụng bởi những ưu điểm về mặt chi phí của dòng sản phẩm này.

h1-1354190713_500x0.jpg
Từ những chiếc khung lốp cũ có giá trị thấp, Bridgestone Bandag đã gia công thành các sản phẩm tái sử dụng hiệu quả cao, giúp tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng.

Với phương châm “Phục vụ xã hội với chất lượng tuyệt hảo”, tập đoàn Bridgestone (Nhật Bản) đã nghiên cứu để giới thiệu dòng sản phẩm lốp dán Bandag có chất lượng và độ an toàn cao. Điều này được minh chứng khi quy trình sản xuất lốp dán có đến 3 trên 10 bước để kiểm tra chất lượng khung lốp để đạt tiêu chuẩn cho quy trình. Việc kiểm tra không chỉ được thực hiện bằng mắt thường mà còn do thiết bị hiện đại như: máy chụp cắt lớp, máy quét laser… Sau khi hoàn tất quá trình gia công, lốp dán Bandag còn được tiếp tục kiểm tra lần cuối với những tiêu chuẩn khắt khe trước khi đưa ra thị trường.

h2-1354190713_500x0.jpg
Khung lốp đang được kiểm tra trên thiết bị chụp cắt lớp chuyên dụng.

Bên cạnh những cam kết về an toàn và tiết kiệm chi phí, dòng sản phẩm lốp dán Bandag còn được đánh giá cao bởi sự thân thiện với môi trường. Qua so sánh, lốp dán Bandag chỉ cần sử dụng 32% nguyên liệu thô và dưới một nửa lượng cao su so với việc sản xuất lốp mới. Lượng CO2 và chất thải công nghiệp ra môi trường từ đó cũng giảm thiểu ở mức tương ứng. Rõ ràng, so với việc sản xuất một chiếc lốp hoàn toàn mới, lốp dán Bandag thể hiện được ưu thế trong việc gìn giữ môi trường mà vẫn đảm bảo an toàn ở mức cao.

h3-1354190713_500x0.jpg
Nhà máy lốp dán Bridgestone Bandag đầu tiên tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, người tiêu dùng có thể trải nghiệm những ưu điểm của sản phẩm lốp dán Bandag thông qua hệ thống đại lý của Bridgestone Việt Nam trên toàn quốc.

Cận cảnh quy trình dán lốp Bridgestone Bandag tại đây. Thông tin chi tiết, truy cập: www.bridgestone.com.vn.

(Nguồn: Bridgestone Việt Nam)