Robot giống người tiên tiến nhất của Mỹ lộ diện

Atlas, tên của robot có hình dạng giống con người tiên tiến nhất hiện nay, được thiết kế để hỗ trợ các tình huống khẩn cấp.

clip_image001
Phía trước và phía sau của robot hình nhân Atlas. Ảnh: CNET.

Cnet đưa tin Atlas có chiều cao 1,9 m, khối lượng 150 kg. Nó là sản phẩm của công ty Boston Dynamics. Cơ quan Dự án nghiên cứu tiên tiến quốc phòng (DARPA) trực thuộc Lầu Năm Góc tài trợ kinh phí cho dự án chế tạo Atlas.
Atlas có thể thực hiện hàng loạt chuyển động tự nhiên như người và sở hữu một máy tính để kiểm soát mọi hoạt động theo thời gian thực.
Lầu Năm Góc sẽ cung cấp bảy phiên bản của Atlas cho các nhóm tham gia một cuộc thi do DARPA tài trợ vào tháng 9/2014, với số tiền thưởng lên tới 2 triệu USD. Trong cuộc thi, các nhóm sẽ lập trình để robot của thực hiện nhiệm vụ cứu hộ trong một kịch bản giả định. 2 triệu USD sẽ thuộc về đội có robot thực hiện nhiệm vụ xuất sắc nhất.
Gill Pratt, giám đốc chương trình của DARPA, cho biết, cơ quan này hy vọng qua cuộc thi robot có thể chứng minh rằng chúng có thể thực hiện các hoạt động tương thích như mở cửa, leo cầu thang, di chuyển trong các môi trường.

Có thể bạn muốn xem:   Diệu pháp cho “dế yêu” hoạt động 24/24

 

Theo Vietnam+