Máy Kim Từ Điển – Tâm huyết cho một sản phẩm trí tuệ Việt

Không máy tính, không Internet cũng không có những cuốn từ điển dày cộm bên cạnh, làm thế nào để có thể tra cứu ý nghĩa một từ hoặc dịch cả câu tài liệu từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt một cách chuẩn xác?

Vấn đề sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp, chỉ cần vài thao tác đơn giản với một chiếc từ điển điện tử Kim Từ Điển nhỏ gọn bỏ túi.

clip_image001

Thế nhưng, để làm ra được một công cụ hỗ trợ hữu ích như vậy là cả một quá trình lao động, nghiên cứu công phu của một đội ngũ chuyên viên ưu tú Việt trong nhiều năm liền. Theo Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm (R&D) Công ty CP Thiết bị Truyền thông Giáo dục Dân Xuân (Dân Xuân), để cho ra đời thành công một chiếc máy Kim Từ Điển cần trải qua 3 giai đoạn: chuẩn bị phần mềm, thử nghiệm mô phỏng và cuối cùng là sản xuất.

Linh hồn của chiếc máy Kim Từ Điển

Với một chiếc Kim Từ Điển, phần mềm bao gồm toàn bộ dữ liệu của tất cả các từ điển, các bài học, các chương trình tiện ích, những công nghệ hiện đại tích hợp… đóng vai trò như linh hồn của chiếc máy. Chính vì vậy, giai đoạn chuẩn bị phần mềm là vô cùng quan trọng và được thực hiện một cách chuẩn mực với rất nhiều thời gian, công sức.

Trước tiên, đội ngũ R&D của Dân Xuân phải tiến hành nhiều nghiên cứu thị trường nhằm phân tích và xác định nhu cầu của các nhóm đối tượng người dùng. Từ đó, tiến hành nghiên cứu và chọn lựa những bộ từ điển giấy, những giáo trình học ngoại ngữ, phát triển các công nghệ hiện đại, tiện ích… tối ưu.

Sau khi đã tổng hợp được tất cả các cơ sở dữ liệu cần thiết, quá trình biên soạn, cấu trúc hóa và mô phỏng dữ liệu để tích hợp vào máy Kim Từ Điển sẽ được tiến hành. Đây là một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự nghiêm túc và chuẩn xác cao.

clip_image002

Đội ngũ có kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ của Dân Xuân với sự hỗ trợ đắc lực của các chuyên gia tin học, trực tiếp thực hiện nhập liệu, biên tập và kiểm tra dữ liệu một cách cẩn thận tỉ mỉ, không để xảy ra sai sót.

Cuối cùng, những giáo sư cố vấn, các nhà ngôn ngữ học hàng đầu sẽ kiểm tra lại tính chính xác của dữ liệu.

Có thể bạn muốn xem:   Kỹ thuật dời bãi xe lvmax

Tâm huyết cho một sản phẩm trí tuệ Việt

“Vì sao chúng tôi không ra hiệu sách chọn mua vài cuốn từ điển và giáo trình ngoại ngữ rồi thuê người nhập vào để làm nên chiếc máy từ điển điện tử với chi phí thấp trong thời gian ngắn?” – ông Nguyễn Ngọc Dân, Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Công ty Dân Xuân, nêu câu hỏi. Theo ông Dân, làm như vậy là vi phạm về bản quyền và trên hết, thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với khách hàng, người sử dụng mà trong đó đa phần là thế hệ trẻ. Những cuốn từ điển không có bản quyền, bị sao chép lậu không đảm bảo chất lượng về ngữ nghĩa cùng việc biên soạn cẩu thả sẽ dẫn đến nhiều sai sót. Hậu quả là gây ảnh hưởng lớn đến quá trình học và sử dụng ngoại ngữ của người dùng.

clip_image003

Chiếc Kim Từ Điển đầu tiên mang tên Bác Học ra đời cách nay hơn 20 năm.

Chính vì vậy, Dân Xuân sẵn sàng đầu tư nhiều công sức, thời gian và tài chính nhằm bảo đảm độ chính xác và tin cậy cao cho các kết quả tra cứu và những kiến thức mà Kim Từ Điển cung cấp cũng như tạo sự tiện lợi trong thói quen tra cứu, sử dụng ngôn ngữ của người Việt Nam.

clip_image004

Đến máy Kim Từ Điển GD5200M, một trong những chiếc Kim Từ Điển mới nhất hiện nay.

Nhằm tối ưu hóa sản phẩm, phần cứng của máy Kim Từ Điển được Dân Xuân chuyển giao cho đối tác nước ngoài chuyên sản xuất phần cứng thiết bị điện tử cho những thương hiệu nổi tiếng như Casio, Sharp… sản xuất dù sẽ mất nhiều chi phí và thời gian để khắc phục, nếu có một sai sót nhỏ trong phần mềm. Nhờ vậy, máy Kim Từ Điển có độ bền khá cao và được bảo hành 5 năm.

Kim Từ Điển là một thương hiệu từ điển điện tử do Công ty CP Thiết bị Truyền thông Giáo dục Dân Xuân sản xuất và cung cấp tại Việt Nam. Bạn đọc có thể vào website: kimtudien.com.vn để biết thêm chi tiết.