Người cổ đại đã phát minh ra sắt không rỉ

Không phải bao giờ các phát hiện khảo cổ học cũng phù hợp với hệ thống quan niệm cũ. Trong thực tế những khám phá kỳ lạ càng ngày càng xuất hiện nhiều hơn đã buộc người ta phải xem lại toàn bộ lịch sử thực sự của nhân loại.
clip_image001
clip_image002Ấn Độ – Có nhiều ý kiến khác nhau về niên đại và nguồn gốc của cột sắt Delhi này. Một số cho rằng nó được đúc vào thế kỷ thứ 5, trong khi một số khác cho rằng nó đã được đúc từ gần 3.000 năm trước. Ban đầu cột này là một phần của đền Muttra. Sau khi ngôi đền Hindu này bị phá để xây dựng đài Qutub và đền thờ Hồi giáo Quwwat-ul-Islam, toàn bộ di tích cũ đã bị hủy, và cây cột này là vật duy nhất còn sót lại được đem tới dựng tại nơi chúng ta thấy ngày nay.

clip_image003

Cột được làm từ 98% sắt tinh khiết, cao 7.21 m và có đường kính 0.41 m, nặng hơn 6 tấn. Cây cột này là minh chứng cho kỹ năng tinh vi của những người cổ xưa khi xử lý và gia công thép. Nó là một bí ẩn thực sự, không chỉ bởi kích thước rất lớn đòi hỏi kỹ thuật rất cao, mà chủ yếu là vì độ tuổi của nó. Dưới điều kiện nhiệt đới gió mùa của Ấn Độ, một vật kim loại bình thường nhẽ ra phải bị ăn mòn và rỉ nát tan biến chỉ sau vài trăm năm. Cột sắt bí ẩn này đã lôi cuốn sự chú ý của các nhà khảo cổ học và các nhà luyện kim, bởi hầu như không hề rỉ sét trong ít nhất 1600 năm qua, dù phải chịu đựng điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

clip_image004clip_image005

Đức – “Người sắt” là một cột kim loại có tiết diện vuông, cắm vào lòng đất 2,7m và phần nổi trên mặt đất cao khoảng 1,47m. Nó hiện đang nằm tại rừng quốc gia Naturpark Kottenforst-Ville nước Đức.

Liên kết với “Người sắt” là một con đường đá cổ và tàn tích của một ống dẫn nước dẫn thẳng tới cây cột này. “Người sắt” hầu như không có dấu hiệu rỉ sét, và không ai biết nguồn gốc nguyên thủy của nó. Trong văn học thế kỷ 17 người ta có nhắc đến nó như một cột mốc biên giới, tuy nhiên các dấu vết phong hóa cho thấy nó hết sức cổ xưa.

Theo sách vở giáo khoa hiện nay, thép không rỉ được Harry Brearley phát minh ra vào năm 1913 tại Sheffield, nước Anh. Không ai biết các loại thép không rỉ hiện đại có thể chống được rỉ sét suốt hàng ngàn năm như các cột sắt trên hay không.

(Nguồn: tin180.com )
Ymoi.vn (Sưu tầm)