Phát minh ra xe máy

Thật bất ngờ khi “cha đẻ” của chiếc xe máy lại là hai “ông lớn” trong làng ô tô thế giới: Daimler và Maybach.

Chiếc mô tô đầu tiên trên thế giới được thiết kế và chế tạo bởi hai nhà sáng chế người Đức Gottlied Daimler và Wilhelm Mayback tại Bad Cannstatt (Stuttgart) vào năm 1885. Về cơ bản, nó là một chiếc xe đạp được gắn máy và được đặt tên là Reiwagen. Đây cũng là phương tiện giao thông đầu tiên sử dụng động cơ chạy bằng dầu.

Ngược lại với những năm 1885, 2 kỹ sư người Đức là Gottlieb Daimler và Wilhelm Maybach khi đó đang sinh sống gần thành phố Stuttgart, đã cùng nhau thực hiện ý tưởng tạo ra một chiếc xe máy chạy xăng đầu tiên trên thế giới.

clip_image001

 

“Ông tổ” của những chiếc xe máy được tạo ra đa phần bằng chất liệu từ… gỗ. Khung, vành đều được làm từ chất liệu này. Và vì có lẽ chưa có nhiều người vận hành được chiếc xe 2 bánh nên Daimler và Maybach đã phải thiết kế thêm 2 bánh phụ nhằm giữ thăng bằng cho chiếc xe.

Có thể bạn muốn xem:   Video : Tuyệt chiêu lắp lốp vào vành

Chiếc xe máy đầu tiên trên thế giới này được đặt tên là “Reitrad” và được đăng ký bản quyền sáng chế vào 29 tháng 8 năm 1885. Và 2 tháng sau, nó được chính con trai của ngài Daimler chạy thử nghiệm. Chiếc “Reitrad” trong hai bức hình này đã có tuổi thọ lên tới 124 năm. Một con số đáng nể cho sự tồn tại và phát triển của ngành công nghiệp chế tạo xe máy thế giới.

Ymoi.vn (Sưu tầm)