Thoát chết sau hai lần bị cá mập tấn công

Một thợ lặn chuyên nghiệp Australia vừa trải qua ca phẫu thuật kéo dài hơn 10 giờ, sau khi bị cá mập cắn lần thứ hai trong một thập kỷ.

greg-8592-1381333368.jpg
Greg Pickering sống sót dù bị cá mập tấn công hai lần. Ảnh: Theaustralian
Greg Pickering, hôm qua đang lặn biển tìm bào ngư ở cách thành phố Esperance, Tây Australia 160 km về phía đông, thì bị một con vật có thể là cá mập trắng tấn công.

Những người thợ lặn đã kéo được ông lên thuyền và đưa tới bờ để ngăn chảy máu và báo động. ABC News dẫn lời họ cho biết Pickering vẫn tỉnh táo trong suốt quá trình cứu nạn.

Người đàn ông 55 tuổi tối qua được đưa tới bệnh viện Royal Perth Hospital để điều trị các vết thương lớn ở đầu, lưng và vai. Ông trải qua ca phẫu thuật kéo dài hơn 10 giờ và các bác sĩ cho hay nạn nhân đang ở trong tình trạng nghiêm trọng nhưng ổn định.

Có thể bạn muốn xem:   Những Phát Minh Vĩ Đại Của Thế Giới

Pickering từng thoát chết sau khi bị cá mập tấn công lúc đang săn cá bằng lưỡi lê ở phía bắc Perth năm 2004.

Rory McAuley, nhà nghiên cứu về cá mập cho biết việc bị cá mập tấn công hai lần là hết sức hiếm gặp. “Việc những con cá mập trắng cắn người là rất, rất hiếm”, ông nói. “Vì vậy, có thể nói rất ít khi một người bị cá mập cắn một lần, chứ chưa nói đến hai lần. Đó là sự kiện rất hiếm gặp”.

Theo Telegraph, tỷ lệ số người Australia bị cá mập cắn hai lần trong đời là khoảng 1/10 tỷ, tuy nhiên, khả năng có thể cao hơn đáng kể đối với một thợ lặn bào ngư chuyên nghiệp ở vùng biển nhiều cá mập ngoài khơi Tây Australia.