Anh Hùng Thắng – Một người dân TP.HCM tự chế tạo thiết bị tiết kiệm gas

Anh Hùng Thắng – một người dân sống tại TP.HCM vừa cho biết chế tạo thành công một thiết bị tiết kiệm khoảng 25-35% gas dùng trong sinh hoạt gia đình vào hồi tháng 12 vừa qua.

“Sử dụng bộ sản phẩm tiết kiệm gas sẽ giúp tiết kiệm khoảng 25-35% gas dùng trong sinh hoạt gia đình”- anh Hùng Thắng cho biết. (Ảnh: M.L)

Nhờ chế tạo thiết bị tiết kiệm gas giúp làm giảm thời gian đun nấu, giảm mùi gas sống và khí thải độc hại

Bộ thiết bị gas do anh Thắng sáng chế bao gồm: một đoạn ống cao su (khoảng 10 centimet), 3 “cổ dê” dùng để giữ thiết bị và một thiết bị tiết kiệm gas.

Thiết bị tiết kiệm gas này được lắp trên đường ống dẫn gas từ bình chứa khí dầu mỏ hóa lỏng LPG – Liquefied Petroleum Gas) đến bếp gas. Khi sử dụng, đường ống dẫn nhiên liệu từ bình chứa LPG đến bếp gas cần phải được cắt ra để lắp ráp với bộ phận gas đi vào và đi ra của thiết bị để dẫn nhiên liệu vào trong thiết bị tiết kiệm gas.

Ngoài tác dụng tiết kiệm gas, thiết bị do anh Thắng sáng chế còn khiến ngọn lửa cháy xanh và đều hơn.

Có thể bạn muốn xem:   Cặp sách cũng là phao cứu sinh

Thiết bị tiết kiệm gas lắp đặt tương đối đơn giản, chỉ mất khoảng 5 phút; đặc biệt không cần bảo trì, bảo dưỡng. Vật liệu cấu tạo nên thiết bị tiết kiệm gas của anh Thắng được chế tạo bằng thép không gỉ nên có độ bền cao; tuổi thọ của thiết bị là 2 năm.

Sử dụng thiết bị tiết kiệm gas sẽ giúp đốt cháy triệt để hơn nhiên liệu gas, làm giảm thời gian đun nấu cũng như giảm mùi gas sống và khí thải độc hại. Việc sử dụng gas cũng an toàn hơn do thiết bị có bộ phận chống cháy ngược được thiết kế bên trong ống tiết kiệm nhiên liệu.

Hiện anh Thắng đã tiến hành đăng kí thiết bị tiết kiệm gas do mình sáng chế theo giải pháp hữu ích tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Anh Thắng cho biết, sẽ tiến hành sản xuất đại trà thiết bị tiết kiệm gas để cung cấp cho thị trường, dự kiến, giá của mỗi bộ thiết bị này khoảng 250 nghìn đồng.

Theo VietNamNet – Cập nhật lúc 13h46′ ngày 08/01/2009