Ý tưởng mới: Chết để sống tốt hơn

 Ymoi.vn xin giới thiệu 1 ý tưởng mới rất độc đáo:

Ý tưởng mới: Chết để sống tốt hơn
Ý tưởng mới: Chết để sống tốt hơn

Hàn Quốc là quốc gia có tỷ lệ tự tử cao nhất trong các nước phát triển với 24.7 trường hợp trên 100 nghìn người. Công ty Korean Life Consulting đã đưa ra dịch vụ Đám ma giả nhằm khuyến khich mọi người có cái nhìn đúng đắn về cuộc sống, đặt mục tiêu trong cuộc đời. Đây cũng là một giải pháp nhămg ngăn chặn các vụ tự tử có thể xảy ra trong tương lai do áp lực của công việc và cuộc sống. Các công ty như Samsung Electronics và Hyundai Motor là hai trong số nhiều công ty đã đă đăng ký dich vụ này cho nhân viên của mình tham gia.

Khi sử dụng dịch vụ Đám ma giả, người tham gia được yêu cầu ngồi trên bàn có thắp nến và  và viết những ước nguyện cuối cùng của mình. Tất cả sẽ được hỏi những câu hỏi ví dụ như “Nếu anh/chị chết hôm nay, anh/chị muốn nói với gia đình anh điều gì?” Rất nhiều người đã khóc khi đọc lại những ước nguyện cuối cùng của mình.

Trước khi được đưa vào trong quan tài. Họ sẽ được chụp ảnh để làm ảnh thờ. Sau đó mọi người sẽ được đưa vào phòng liệm và chọn quan tài. Họ được mặc đồ trắng nằm trong quan tài và đăt trên ngực 1 bông hoa cúc trắng. Nắp quan tài sau đó sẽ được đóng lại và đất sẽ được ném lên trên quan tài. Sau đó 5 phút, nắp quan tài sẽ đựoc mở ra và người tham ra sẽ được hỏi và cảm giác khi nằm trong đó.

Có thể bạn muốn xem:   Trãi nghiệm mở khóa iPhone 5S bằng ngực???

Tất cả các nghi thức đều được làm giống như thật nhằm mục đích để người tham gia trải nghiệm những giây phút cuối của cuộc đời mình. Qua đó, người tham gia sẽ thấy cuộc sống hiện tại thật sự có giá trị và họ cần phải sống với một tinh thần tích cực hơn, xác đinh rõ mục tiêu và luôn luôn vươn tới những điều tốt đẹp.

Hôm trước tôi có đọc 1 bài viết về việc làm sao hạn chế nạn tự tử của học sinh và chợt nghĩ rằng một hình thức giáo dục với mục đích như thế này cũng rất cần thiết. Tất nhiên mô hình có thể điều chỉnh với lứa tuổi cho phù hợp. Đáng để suy nghĩ lắm chứ!

ytuong247 – ý tưởng mới

Xem thêm chủ đề: y tuong moi, y tuong kinh doanh moi, y moi, y tuong sang tao, sang tao, y tuong hay, phat minh moi