Ý tưởng mới: Máy Gold ATM – bán vàng tự động

Ymoi.vn xin giới thiệu 1 ý tưởng mới rất độc đáo:

Ý tưởng mới: Máy Gold ATM - bán vàng tự động
Ý tưởng mới: Máy Gold ATM – bán vàng tự động

Ngày 9/10 vừa qua, tại chi nhánh quận 5, Tp.HCM, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Á (DongA Bank) đã ra mắt máy bán vàng Gold ATM đầu tiên trên thị trường Việt Nam.

Đây là máy bán vàng tự động đầu tiên tại Việt Nam và là chiếc thứ hai trên thế giới (sau máy ATM nhả vàng là sản phẩm sáng tạo của doanh nhân người Đức Thomas Geissler đang đặt tại vương quốc Abu Dhabi). Gold ATM được chế tạo bằng 100% công nghệ của Công ty Cổ phần thẻ thông minh ViNa (VNBC).

Ngoài những tính năng như các máy ATM khác, sự khác biệt của máy này là có thể bán vàng tự động. Hiện nay, Gold ATM có thể đáp ứng giao dịch mua vàng miếng loại 1 chỉ cho một lần giao dịch của khách hàng và không giới hạn số lần giao dịch tối đa trong ngày. Máy mới chỉ bán loại vàng miếng của PNJ.

Toàn bộ giao diện trên màn hình, khe nhận vàng, flash hướng dẫn… đều được thiết kế khác biệt so với máy ATM thông thường. Tuy nhiên, các thao tác thực hiện khá đơn giản. Khi đưa thẻ vào máy, khách hàng chọn giao dịch mua vàng. Ngay lập tức máy sẽ báo tỷ giá bán tương ứng – được cập nhật trực tiếp và tức thời tại thời điểm giao dịch. Sau khi khách hàng bấm nút chấp nhận mua thì máy sẽ đưa vàng ra khe “nơi nhận vàng.”

Để giúp cho người sử dụng thực hiện chính xác các thao tác, trên màn hình có hiện đoạn phim hướng dẫn cụ thể cùng với đồng hồ đếm ngược trong vòng 30 giây để nhắc khách hàng thật sự tập trung vào giao dịch. Khách cũng có thể in hóa đơn sau mỗi lần giao dịch với những thông tin chi tiết về loại vàng, xuất xứ, giá cả, ngày giờ giao dịch, mã máy ATM…

Có thể bạn muốn xem:   Nước uống tinh khiết chiết xuất từ... phân bò

Khi đưa thẻ vào máy để tiến hành giao dịch, khách hàng chọn “Giao dịch mua vàng”, ngay lập tức máy sẽ báo tỷ giá bán tương ứng – được cập nhật trực tiếp và tức thời tại thời điểm giao dịch. Sau khi khách hàng bấm nút chấp nhận mua thì máy sẽ đưa vàng ra khe “Nơi nhận vàng.”

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm, V.N.B.C sẽ tiếp tục sản xuất và lắp đặt 48 chiếc Gold ATM nữa để trang bị trên toàn hệ thống DongA Bank. Ban đầu, những chiếc máy này chủ yếu lắp đặt tại các trụ sở và chi nhánh của nhà băng – nơi có người bảo vệ.

Hôm 17/5, khách sạn Emirates Palace ở vương quốc Abu Dhabi cũng đã khai trương chiếc máy ATM đặc biệt đặt trong sảnh. Phần bên ngoài của máy được mạ lớp vàng mỏng. Với chiếc máy ATM này, người ta nhét tiền vào để mua vàng. Đây là chiếc máy bán vàng tự động đầu tiên trên thế giới, có thể cung cấp tới 320 loại sản phẩm khác nhau, từ vàng miếng đến đồng xu vàng.

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm, V.N.B.C sẽ tiếp tục sản xuất và lắp đặt 50 chiếc Gold ATM nữa để trang bị trên toàn hệ thống DongA Bank.

ytuong247 – ý tưởng mới
Xem thêm chủ đề: y tuong moi, y tuong kinh doanh moi, y moi, y tuong sang tao, sang tao, y tuong hay, phat minh moi