Ý tưởng mới: Taxi 2 bánh

Ymoi.vn xin giới thiệu 1 ý tưởng kinh doanh mới rất độc đáo:

Ý tưởng mới: Taxi 2 bánh
Ý tưởng mới: Taxi 2 bánh

Taxi 2 bánh, hay chúng ta vẫn gọi là xe ôm, là một loại hình vận chuyển rất linh hoạt, nhất là trong tình trạng giao thông thường xuyên bị tắc nghẽn như hiện nay. Bên canh đó xe ôm có thể đáp ứng các nhu cầu khác của chúng ta ví dụ như đưa đón học sinh đi học hoặc gửi đồ, giao hàng. Thông thường, xe ôm hoạt động riêng lẻ và không có tổ chức. Tuy nhiên, thực tế cho thấy vẫn có nhiều mô hình xe ôm tập hợp lại với nhau thành tổ chức để tổ chức, phân chia công việc, và quản lý. Hình thức này thường thấy tại các bến xe hoặc chợ.

Mô hình công ty taxi 2 bánh đã sớm xuất hiện tại Hà nội như công ty Havina Moto, công ty xe ôm đầu tiên tại Việt Nam được thành lập từ cách đây 3 năm. Tuy nhiên, công ty này cũng không hoạt động nữa với lý do ”khó quản lý các bác lái xe ôm”. Hiện nay tại Hà Nội vẫn còn một công ty taxi 2 bánh đó là công ty cổ phần Hiền Linh với mô hình dịch vụ xe máy chở khách có gắn đồng hồ tính tiền Cokbi. Cuối tháng 7 năm 2007, Cokbi đã có mặt tại Ga Hà Nội nhưng sau hơn 1 tháng hợp tác, Cokbi đã chính thức rút khỏi địa điểm này.

Có thể bạn muốn xem:   Jamal Edwards - Thành triệu phú nhờ YouTube

Trong khi mô hình taxi 2 bánh gặp nhiều khó khăn ở phía Bắc, loại hình vận chuyển này lại sống tốt ở phía Nam. Công ty TNHH Khánh Duy với mô hình Omoto taxi đã gặt hái được những thành công đáng kể. Hiện nay công ty tuyển chọn cộng tác viên là sinh viên và cung cấp các dịch vụ chủ yếu là đưa đón học sinh, chuyển phát nhanh và giao hàng. Bên cạnh đó công ty cũng khai thác dịch vụ quảng cáo trên tấm chắn gió. Có thể đây là những yếu tố giúp cho Omoto Taxi có thể duy trì và phát triển kinh doanh (?!)

Ytuong247 – Ý tưởng mới

Xem thêm chủ đề: y tuong moi, y tuong kinh doanh moi, y moi, y tuong sang tao, sang tao, y tuong hay, phat minh moi