Ý tưởng mới: Taxi sử dụng nguyên liệu sạch

Ymoi.vn xin giới thiệu 1 ý tưởng mới rất độc đáo:

Ý tưởng mới: Taxi sử dụng nguyên liệu sạch
Ý tưởng mới: Taxi sử dụng nguyên liệu sạch

Công ty Cổ Phần Vận Tải Dầu Khí Đông Dương là một thành viên nằm trong hệ thống Tập Đoàn Dầu Khí Việt Nam đã đầu tư dàn xe Hyundai Elantra để thành lập đoàn xe Taxi Dầu Khí, sử dụng nhiên liệu sạch (LPG) thân thiện với môi trường , tiết kiệm nhiên liệu, giải quyết vấn đề về giá xăng dầu hiện nay.

LPG thực chất là khí dầu mỏ hóa lỏng, có thành phần chủ yếu là propane (C3H8) và butane (C4H10), tồn tại dưới dạng lỏng với áp suất khoảng 7 atm. Do không có benzene và hydrocarbon thơm kèm theo, nên khi đốt, hai loại nhiên liệu này không giải phóng nhiều khí độc như NO, CO…, và hầu như không phát sinh bụi. Ngoài ra, chúng cũng không gây đóng cặn tại bộ chế hòa khí, do đó kéo dài được chu kỳ bảo dưỡng động cơ và khi cháy không tạo màng.

LPG trong thành phố sẽ ít gây ô nhiễm hơn chạy xăng. Vì do chạy ở chế độ tải và tốc độ thấp, động cơ xăng sử dụng bộ chế hòa khí sẽ gây phát thải khí cao. Do ở thể khí nên LPG dễ dàng hòa trộn đồng đều với không khí cho phép động cơ làm việc ổn định, đạt độ đồng nhất cao, đốt cháy tốt nên lượng khí dư thừa thải ra môi trường ít hơn.

Có thể bạn muốn xem:   "Nghịch ngợm" cùng rau củ với 5 ý tưởng độc đáo

Để sử dụng loại nhiên liệu này, các phương tiện phải được gắn thêm một thiết bị hoặc bộ chuyển đổi. Đây là một hệ thống hoàn toàn khép kín, đơn giản và không làm thay đổi cấu trúc ban đầu của phương tiện. Theo các số liệu thì xe sử dụng 1 kg gas = 1,81 lít ga có thể chạy được từ 50 đến 100 km trong khi 1 lít xăng chỉ chạy được 30 – 50 km.

ytuong247 – Ý tưởng mới

Xem thêm chủ đề: y tuong moi, y tuong kinh doanh moi, y moi, y tuong sang tao, sang tao, y tuong hay, phat minh moi