9X vẽ chân dung bằng bút bi giống hệt người thật

Nhiều bức chân dung sống động vẽ bằng bút bi của Bùi Tôn Thành Đạt khiến dân mạng mê mẩn.

Bùi Tôn Thành Đạt sinh năm 1993 hiện đang sống tại Đà Nẵng. Đạt giải thích mình lấy nickname Phương Anh 97 bởi người đầu tiên cũng và cũng là người cậu vẽ chân dung nhiều nhất là cô bé này. Thành Đạt cho biết mình đến với môn nghệ thuật vẽ tranh bằng bút bi khá tình cờ. Cách đây một năm, trong lúc ngồi mân mê cây bút bi trong giờ học, cậu nghĩ tại sao mình không thử vẽ tranh bằng bút bi thay vì bút chì? Và thế là những tác phẩm đầu tiên đã ra đời.

Chàng họa sĩ nghiệp dư 9X này mất vài tháng để ngòi bút của mình trở nên thành thục như hiện tại. Vốn có đam mê vẽ tranh từ nhỏ và từng được học hội họa, Đạt khiến nhiều người bất ngờ về độ chân thực khi xem tranh của cậu.

Đạt đang là chủ của thương hiệu tranh Mini Art – nơi chuyên nhận và vẽ những bức tranh bằng bút bi. Dù thương hiệu còn khá non trẻ nhưng sức hút của những bức tranh được tạo ra dưới ngòi bút bi của Đạt không hề nhỏ.

Có thể bạn muốn xem:   Ảnh hậu trường đẹp long lanh quyến rũ của Yoona (SNSD)

Cậu sống bằng nghề vẽ tranh chân dung và bắt đầu nhận được những đơn đặt hàng đầu tiên sau đăng tải ảnh và nhận được sự yêu thích đặc biệt của dân mạng.

Đạt cho biết, cậu mất từ 5 đến 6 tiếng để hoàn thành một tác phẩm. Khó nhất của việc vẽ tranh bằng bút bi chính là không được sai. Nếu vẽ sai buộc phải vẽ lại từ đầu vì không thể tẩy xóa. Mỗi bức tranh, Đạt dùng 1 cây bút bi để hoàn thành và không sử dụng lại chúng cho lần tiếp theo, vì  màu mực của bút sẽ không đều và đẹp nữa.

Cậu từng là sinh viên đại học Kiến trúc. Ước mơ của Đạt là kinh doanh. Thương hiệu tranh vẽ bằng bút bi đầu tiên ở Việt Nam là đích mà cậu hướng đến.

Nét vẽ của Đạt rất chuyên nghiệp và có hồn.

Đạt cho biết cậu thích vẽ nhất là đôi mắt trong một tấm chân dung.

Và cậu đã vẽ chúng rất đẹp.

Chân dung của họa sĩ nghiệp dư 9X – Thành Đạt.