Điểm danh những quán bar lâu đời nhất thế giới

1. Quán bar White Horse xây dựng năm 1673


Quán thuộc Newport đảo Rhode – Mỹ. Từ năm 1652 đến 1673 nó là nhà riêng nhưng sau đó người ta đã cải tạo để biến thành quán bar. Quán chỉ phục vụ những loại rượu mạnh và hầu hết khách tới đây khi trở về nhà đều trong bộ dạng say khướt.

2. Quán bar có tên lạ tai “cái rìu” xây dựng năm 1606


Quán bar này nằm tại thành phố Bristol Anh. Sở dĩ quán được đặt tên lạ tai “cái rìu” vì trước đây có rất nhiều khách hàng là những người khai thác gỗ ở địa phương tới đây uống rượu.

3. Quán bia Hofbräuhaus am Platzl ở Munich Đức


Quán được xây năm 1589 bởi một vị Công tước xứ Bavaria. Đây là một trong những quán nổi tiếng nhất thế giới.Có một câu chuyện thú vị xung quanh quán bar này được người dân địa phương truyền tai nhau. Đó chính là điểm chung giữa Mozart, Lenin và Hitler chính là đều ưa thích món bia của quán. Trong cuộc chiến tranh năm 1632, vua Gustavus Adolphus của Thụy Điển xâm lược vùng Bavaria và Munich và đe dọa sẽ san phẳng mảnh đất này. Sau đó vị vua này đã ra điều kiện ngoài việc thả con tin, Munich phải hiến tặng 600 nghìn thùng bia của Hofbräuhaus am Platzl.

4. Quán bar Ye Olde Mitre Tavern ở Anh


Quán được xây dựng vào năm 1546 ở quận Holborn thuộc trung tâm thủ đô Luân Đôn – Anh. Quán cũng nổi tiếng nhờ điệu nhảy múa quanh cây đào của Nữ hoàng Elizabeth và Sir Christopher Hatton.

Có thể bạn muốn xem:   Khách sạn 'con nhộng' đầu tiên ở TP HCM

5. Quán Herberg Vlissinghe – Bỉ


Quán được xây năm 1515 ở Bruges Bỉ. Đây là nơi yêu thích của rất nhiều các nghệ sỹ ở Bỉ. Có một câu chuyện thú vị của quán được kể lại. Họa sỹ danh tiếng người Bỉ Peter Paul Rubens từng tới đây thưởng thức. Sau đó ông trả tiền bữa rượu bằng một bức tranh có vẽ hình đồng tiền.

6. Quán Zum Franziskaner – Thụy Điển


Quán được xây dựng vào năm 1421 ở Stockholm Thụy điển. Quán có phục vụ một món bia ngon nổi tiếng với mùi thơm đặc trưng của lúa mỳ.

7. Quán bar lâu đời nhất thế giới Seans Bar


Quán được xây dựng vào năm 900 sau công nguyên. Đây là quán bar lâu đời nhất Ai len và thế giới. Quán cũng từng được ghi vào kỷ lục Guiness. Nam ca sỹ người Anh Boy George từng là người sở hữu quán bar này vào năm 1987.

 

Xem thêm :kỷ lục, thụy điển, mỹ, mozart, nữ hoàng, munich, Hitler, Anh, bavaria, Quán được xây dựng vào năm, Điểm danh những quán bar lâu đời, Quán bar lâu đời nhất thế giới,