Du lịch khám phá nước chủ nhà World Cup 2014

“Gã khổng lồ” Nam Mỹ với những cao nguyên hùng vĩ cùng với một nền văn hóa ẩm thực phong phú và đặc sắc luôn là điểm đến hấp dẫn với khách du lịch. Vậy làm thế nào để có thể kết hợp được việc tham quan và tham dự World Cup 2014? Trang web du lịch nổi tiếng Lonely Planet đã có bài viết đưa ra gợi ý về những hành trình độc đáo để làm nổi bật những nét đặc sắc văn hóa, ẩm thực và con người Brazil.

Hành trình khám phá thiên nhiên

Rừng già Amazon với diện tích khoảng 7 triệu km2 có đa dạng về các loài thực vật cao nhất trên thế giới.Người ta ước tính một km vuông đất rừng có thể chứa khoảng hơn 90,000 tấn thực vật sinh tồn. Còn khu bảo tồn Panatal nằm ở phía Tây Nam Brazil, là một trông những vùng đất ngập nước lớn nhất thế giới và đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 2000 nhờ sự đa dạng đáng ngạc nhiên của hệ động thực vật.Đây là khu di trú của hàng trăm loài chim di cư, theo như thống kê của các nhà sinh vật học thì số chim ở đây nhiều hơn toàn bộ khu vực Bắc Mỹ. Còn số lượng cá nước ngọt thì nhiều hơn hẳng cá nước ngọt trên toàn châu Âu.

 

Sự đa dạng về văn hóa ẩm thực của Brazil đươc ví như bữa tiệc coktail của Liên Hợp Quốc, là sự kết hợp tuyệt của văn hóa ẩm thực địa phương với các nước khác du nhập vào đây như Ý, Nhật Bản, Syrian hay Đức. Bạn có thể bắt đầu tour ẩm thực của mình tại São Paulo với khoảng 12,500 nhà hàng để thưởng thức các món ăn đặc sắc của Brazil. Dù có kén ăn đến mấy bạn cũng hoàn toàn có thể tìm được một nhà hàng thích hợp ở thành phố lớn nhất Brazil này.

Có thể bạn muốn xem:   Cheryl Kitten Coffee: quán café thú cưng độc đáo tại Sài Gòn

 

Khám phá các di sản văn hóa Brazil

 

Brazil thu hút du khách bởi nét độc đáo của xã hội đa chủng tộc và văn hóa nhiều màu sắc của đất nước Nam Mỹ từng có 300 năm là thuộc địa của Bồ Đào Nha. World Cup 2014 sẽ được tổ chức tại thành phố Salvador, thủ đô thuộc địa đầu tiên của Brazil.Salvador ngày nay đã trở thành một thành phố nghệ thuật được tích tụ từ trong quá khứ, phát triển trong thời hiện đại và bất kỳ du khách nào đặt chân đến đây cũng đều thấy thích thú cảm nhận sự náo nhiệt mà bình yên của thành phố.

 

Brazil với hơn 7,000 km đường biển với nhiều nắng và những bãi cát dài giúp khách du lịch luôn dễ dàng tìm được cho mình một địa điểm lý tưởng.

Bay đến một trong những thành phố tổ chức World Cup 2014, Fortaleza,nơi những tuyến xe bus hoạt động cả ngày sẵn sàng đưa bạn đến thiên đường bị cô lập – bãi biển Jericoacoara, một trong những địa điểm được cho là thơ mộng nhất Brazil. Những cồn cát cao chót vót với cảnh tưởng yên bình của hoàng hôn sẽ nán lại trong kí ức du khách lâu hơn bao giờ hết.

Bãi biển Praia do Sancho, Fernando de Noronha được bình chọn bãi biển đẹp nhất của Brazil chỉ có thể tiếp cận được bằng thuyền hoặc qua những bậc thang ngắn vào vách đá.

Lê Nhàn (tổng hợp)

Xem thêm :world cup, rio de janeiro, khu bảo tồn, bồ đào nha, São Paulo, Salvador, brazil, amazon, Nam Mỹ, Du lịch khám phá nước chủ nhà, bãi biển hoang sơ, du lịch khám phá ẩm thực,