4 lợi ích mới từ quan hệ tình dục

Duy trì hoạt động tình dục thường xuyên có thể giúp bạn cải thiện chất lượng cuộc sống là điều mà không ai cũng biết. Sau đây là 4 lợi ích mà “chuyện yêu” có thể mang lại cho chúng ta.

1. Nghiên cứu cho thấy khả năng chịu đau của phụ nữ tăng lên đáng kể trong giai đoạn cực khoái nhờ vào một loại hóc môn được tiết ra trong quá trình này có chức năng làm giảm các cơn đau. Các chuyên gia cho hay tác dụng này có thể vẫn còn kéo dài đến hai ngày sau đó.

2. Theo các chuyên gia, những người có cuộc sống tình dục tích cực thường có xu hướng làm việc hiệu quả và có thói quen ăn uống tốt hơn so với những người làm điều này không thường xuyên. Nguyên nhân là do trong quá trình quan hệ, cũng như tập thể dục, não sẽ sản sinh nhiều Dopamine, một chất dẫn truyền thần kinh trong não, giúp não bộ kiểm soát chuyển động và phối hợp vận động.

Có thể bạn muốn xem:   Xuất tinh sớm – Nỗi lo của đấng mày râu!.

Hoạt động quan hệ tình dục thường xuyên sẽ có sức đề kháng cao

3. Sau khi đạt cực khoái, nồng độ prolactin và oxytocin tăng lên dẫn đến cảm giác buồn ngủ và theo thời gian điều này sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Chúng rất tốt cho sức khỏe của bạn bởi giấc ngủ làm tăng lượng hormone phát triển cơ bắp và hỗ trợ sự phục hồi.

4. Ngoài ra, nghiên cứu còn cho thấy rằng những phụ nữ đạt cực khoái nhiều lần và có hoạt động quan hệ tình dục thường xuyên sẽ có sức đề kháng cao có khả năng chống lại bệnh động mạch vành và tiểu đường loại 2.

Theo Lệ Minh (Người lao động/Women Health)