Làm đẹp bất ngờ từ bàn chải đánh răng

Chắc chắn các quý cô sẽ phải bất ngờ với công dụng làm đẹp của những chiếc bàn chải đánh răng này đấy.

Những chiếc bàn chải đánh răng tưởng chừng bé nhỏ nhưng lại có hiệu quả to lớn trong công cuộc làm đẹp của các chị em. Đừng vội vứt đi những chiếc bàn chải cũ của mình mà hãy tận dụng chúng với những công dụng bất ngờ cho việc làm đẹp mà chúng tôi sẽ bật mí ngay sau đây nhé.

1. Làm gọn phần tóc con bị thừa 

Bạn có thể sử dụng một chiếc bàn chải đánh răng để trị những sợi tóc con bị chỉa ra bằng cách xịt keo xịt tóc hoặc bôi gel lên bàn chải đánh răng, sau đó dùng bàn chải để chải tóc. Việc này giúp mặt bạn không bị dính các sản phẩm trên mà vẫn có hiệu quả tác động lên tóc, giúp tóc được gọn gàng vào nếp.

Bất ngờ với 8 công dụng làm đẹp của bàn chải đánh răng 1

2. Tạo dáng cho lông mày 

 

Bạn có thể dùng bàn chải đánh răng để tạo dáng cho lông mày. Nếu lông mày của bạn vẫn không vào nếp, hãy bôi gel tạo nếp lên bàn chải.

Bất ngờ với 8 công dụng làm đẹp của bàn chải đánh răng 2

3. Nhuộm tóc 
Dùng bàn chải đánh răng để bôi thuốc nhuộm lên tóc, những sợi lông bàn chải nhỏ sẽ làm cho phần thuốc nhuộm bám đều từng sợi tóc. Bạn cũng có thể sử dụng bàn chải đánh răng để highlight phần tóc bạn yêu thích một cách dễ dàng mà không lo bị dính sang phần tóc khác.

Bất ngờ với 8 công dụng làm đẹp của bàn chải đánh răng 3

4. Tẩy da chết cho da 
Tận dụng những chiếc bàn chải đánh răng cũ như một dụng cụ tẩy da chết giúp làm sáng các vùng da tối màu như da tay hay vùng da ở khủy tay, đầu gối. Bạn chỉ cần pha trộn một cốc nước với nửa cốc nước chanh, thêm một muỗng baking soda sau đó nhúng bàn chải đánh răng trong hỗn hợp và nhẹ nhàng chà xát vùng da tối màu . Chỉ cần sử dụng phương pháp này từ 2-3 lần/ tuần là bạn sẽ thấy hiệu quả rõ ràng đối với vùng da tối màu của mình.

Bất ngờ với 8 công dụng làm đẹp của bàn chải đánh răng 4

5. Tẩy da chết cho môi
Những chiếc bàn chải sẽ là công cụ tẩy da chết cho môi rất hiệu quả. Rất đơn giản, bạn chỉ cần làm ướt bàn chi đánh răng sau đó sử dụng bàn chải chà nhẹ lên môi khoảng 5-10 giây rồi dùng khăn mềm rửa sạch lại với nước ấm. Lưu ý đối với những cô nàng có da môi nhạy cảm dễ bị chảy máu thì không nên áp dụng cách này. Khi có đôi môi căng mịn, không còn lớp da bong tróc, màu son của bạn sẽ mịn màng và đẹp hơn nhiều khi được tô lên môi. 

Bất ngờ với 8 công dụng làm đẹp của bàn chải đánh răng 5

6. Làm phồng tóc 
Chiếc bàn chải đánh răng tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại có thể sử dụng như một chiếc lược đánh rối với hiệu quả vô cùng to lớn. Không cần tốn nhiều chi phí để mua những sản phẩm làm phồng tóc hay những sản phẩm làm tóc mọc dày, bạn có thể sử dụng mẹo nhỏ với chiếc bàn chải đánh răng này để tạo độ phồng cho phần tóc mái hay đánh rối phần đuôi tóc hoặc làm xù phần tóc tết để trông tự nhiên hơn.

Bất ngờ với 8 công dụng làm đẹp của bàn chải đánh răng 6

Bất ngờ với 8 công dụng làm đẹp của bàn chải đánh răng 7

7. Làm sạch kẽ móng tay

 

Đừng vội vứt những chiếc bàn chải đánh răng cũ của bạn mà hãy tận dụng chúng như một công cụ về sinh và làm sạch móng. Bạn chỉ cần nhúng một ít nước rửa tay hay sữa tắm lên bàn chải sau đó chà nhẹ xung quanh móng và phần kẽ móng tay. Với cách làm này, bạn có thể vừa loại bỏ bụi bẩn hay vi khuẩn bám ở kẽ móng lại vừa có thể có được một bộ móng sáng khỏe.

Bất ngờ với 8 công dụng làm đẹp của bàn chải đánh răng 8

8. Chữa mascara vón cục
Để giải quyết  hàng mi bị vón cục khô do mascara, thay vì tẩy trang để chuốt lại mi, bạn có thể dùng bàn chải sạch chải một lượt để những chỗ vón cục trở nên tơi ra. Lớp lông chải mảnh nhỏ sẽ giúp những phần vón cục, khô dính trên lông mi bạn tan biến.

Bất ngờ với 8 công dụng làm đẹp của bàn chải đánh răng 9