Apple bán iPhone giá cực rẻ tại Ấn Độ

iPhone 4 chính hãng sẽ chỉ có giá 250 USD (khoảng hơn 5 triệu đồng) tại thị trường Ấn Độ.

Theo báo cáo gần đây của trang The Guardian, Ấn Độ hiện đang là thị trường điện thoại thông minh đứng thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc. Tuy nhiên, smartphone phổ biến tại nước này chủ yếu là những dòng có giá trung bình hoặc rẻ. Minh chứng là những chiếc iPhone 5S được Apple phân phối chính thức tại Ấn Độ đã không có được doanh số như mong đợi, kể cả iPhone 5C mặc dù sản phẩm này có giá thành “mềm” hơn.

Apple bán iPhone giá cực rẻ tại Ấn Độ
iPhone 4 chính hãng tại Việt Nam có giá 8,4 triệu đồng từ tháng 10/2013, và có thể sẽ chỉ hơn 5 triệu đồng tại Ấn Độ trong thời gian tới.

Trước tình hình đó, có thể Apple sẽ sớm mở chiến dịch bán iPhone 4 giảm giá mạnh dành riêng cho thị trường này. Cụ thể, lô hàng iPhone 4 chính hãng này sẽ vẫn được hưởng đầy đủ chính sách bảo hành 12 tháng của hãng, tuy nhiên giá bán rẻ hơn rất nhiều so với giá thị trường – chỉ 250 USD.

Trước đó, Apple cũng đã rất khôn ngoan khi thực hiện chính sách bán iPhone chính hãng đời cũ giá rẻ tại Việt Nam. Còn nhớ, vào năm 2012, Apple từng tung iPhone 3GS bản 8GB vào Việt Nam với giá 7 triệu đồng. Đến tháng 10 năm ngoái, iPhone 4 bản 8GB cũng chính thức được nhập khẩu vào Việt Nam với giá khoảng 8,4 triệu đồng. Tuy nhiên, lô hàng iPhone 4 này đã được hãng nâng cấp sẵn lên hệ điều hành iOS 7.

Có thể bạn muốn xem:   Siêu phẩm thông minh được bán với giá cực sốc

Thực tế, những chính sách bán hàng giá rẻ như thế này của Apple hay nhiều hãng công nghệ khác chủ yếu là “đẩy” hàng tồn kho ra thị trường, thông thường là gom và chuyển hàng tồn kho từ các nước phát triển sang các nước đang phát triển. Sau mỗi lần như vậy, smartphone đời cũ sẽ “trỗi dậy” tạo nên một cuộc “lội ngược dòng” trên thị trường, còn người dùng thì có cơ hội sở hữu những sản phẩm hấp dẫn một thời với giá rẻ hơn.