Bí quyết chọn lốp cho xế sang của bạn.

Đối với các loại xe dòng sedan sang trọng thì việc chọn một loại lốp chất lượng đáp ứng được những yêu cầu cao cấp của xe như êm ái, thoải mái là vô cùng quan trọng. Hơn nữa xe sang lại có những tiêu chuẩn khắt khe hơn, vì thế câu hỏi đặt ra ở đây là loại lốp như thế nào được xem là phù hợp nhất?

Lốp xe không chỉ giúp xe vận hành suôn sẻ mà còn đảm bảo sự an toàn cho xe nhất là ở những điều kiện đường xấu: trơn, ướt, gồ ghề… Chọn loại lốp chất lượng và thường xuyên kiểm tra độ mòn lốp là ưu tiên hàng đầu khi lái. Đặc biệt, với các dòng sedan hạng sang, khi chọn lốp thay thế, phải chọn đúng loại  để vừa đảm bảo an toàn, vừa trải nghiệm cảm giác êm ái.

 

Bí quyết chọn lốp cho xế sang của bạn - 1

TURANZA GR-100 – lựa chọn cho những dòng sedan sang và siêu sang

Lốp xe căn bản được chia thành hai loại mềm và cứng. Lốp mềm có ưu điểm độ ồn thấp, đi êm ái, nhẹ nhàng nhưng mòn nhanh. Lốp cứng bền hơn nhưng dễ gây tiếng ồn và tập trung vào tính thể thao. Tuy nhiên ở các lốp cấp cao có thể thỏa mãn cả hai tiêu chuẩn này.

Trong các hãng lốp lớn, Bridgestone được biết đến như hãng xe có nhiều dòng sản phẩm dành cho xe sang. Đáng kể nhất là sản phẩm TURANZA với sự cân bằng giữa tính năng êm ái và hiệu suất lái ổn định,  phát triển dành cho các dòng xe hơi hạng sang trên thế giới là lựa chọn ưu tiên số một.

Tại Việt Nam, TURANZA GR-100 phát triển với nguyên vật liệu và công nghệ tiên tiến nhất của Bridgestone, giải quyết được hai mâu thuẫn lớn nhất đó là vừa êm vừa bền. Không chỉ là loại lốp chất lượng mà còn là sản phẩm lốp an toàn với khả năng bám đường tốt nhờ áp dụng công nghệ cộng hưởng 3D Helmholtz, Hoa gai dạng 3D kim cương, Khối gai AC giảm tiếng ồn, Bất đối xứng, Vai lốp dạng vuông và Hợp chất cao su Silica.

Có thể bạn muốn xem:   Scooter Benelli phong cách Italy 50 phân khối giá 29 triệu đồng

 

Bí quyết chọn lốp cho xế sang của bạn - 2

Thiết kế hoa gai 3D dạng kim cương

Phía trên lốp, hoa gai dạng 3D kim cương mới làm giảm độ rung khi tiếp xúc với mặt đường, giúp giảm lượng tiếng ồn truyền vào khoang lái. Hình dạng bất đối xứng được phát triển để tối ưu tính năng lái êm ái. Theo đánh giá của các chuyên gia thì sự êm ái và khả năng làm giảm tiếng ồn của tân binh GR-100 vượt trội 20% so với phiên bản GR-90 trước đây.

Ngoài ra, thiết kế vai lốp dạng vuông đảm bảo bề mặt tiếp xúc với mặt đường được êm hơn, giảm thiểu mòn không đều, tăng cường sự tự tin tuyệt đối khi lái xe. Hình dạng bất đối xứng còn có tác dụng làm tăng sự ổn định hướng ngang và hoa gai làm tăng hiệu suất vận hành trên đường ướt.

 

Bí quyết chọn lốp cho xế sang của bạn - 3

Công nghệ cộng hưởng 3D Helmholtz

Công nghệ cộng hưởng 3D Helmholtz giúp phân tán áp lực gió trước khi chuyển thành tiếng ồn nhờ thiết kế tinh tế và hợp lý. Bên cạnh đó, khối gai AC giảm tiếng ồn với thiết kế bo tròn 3D cho phép tối ưu hóa việc tiếp xúc mặt đường và giảm thiểu tiếng ồn. 

Đó là lý do khi phanh gấp hay lái xe trên đường ướt, GR-100 không khiến người lái có cảm giác bị trượt hay mất an toàn. Đồng thời, hợp chất cao su Silica giúp đạt hiệu suất trên đường ướt với lực cản lăn thấp, từ đó giảm thiểu sự tiêu hao nhiên liệu tốt hơn. Do đó, với sản phẩm lốp GR-100 mới, Bridgestone hứa hẹn sẽ mang lại sự êm ái và thoải mái cho dòng xe Sedan hạng sang và siêu sang.

 

(Nguồn: Bridgestone)