Kính Google Glass được bán rộng rãi với giá cao ngất ngưởng

Tuy được bán với giá rất cao – 1.500 USD, nhưng không có gì là quá bất ngờ.

Sau một thời gian chỉ cung cấp hạn chế cho một số người dùng thuộc chương trình thử nghiệm của mình, Google đã chính thức bán rộng rãi chiếc kính thông minh Google Class tại thị trường Mỹ với giá 1.500 USD (khoảng 32 triệu đồng).

Kính Google Glass được bán rộng rãi với giá cao ngất ngưởng - 1

Trước đó, nhiều nguồn tin cũng đã cho hay kính Google Class sẽ có giá 1.500 USD, tuy nhiên người dùng cuối vẫn mong chờ một mức giá rẻ hơn khi Google Class được sản xuất đại trà.

Thậm chí các kỹ thuật viên của trang Techinsights đã từng “phanh thay” kính Google Class để săm soi đến từng linh kiện nhỏ nhất. Qua đó, họ đã định giá cho chiếc kính này thông qua những linh kiện cấu thành, chỉ 79,78 USD. Tất nhiên, chi phí này chưa tính đến khoảng thời gian dài mà Google đã bỏ ra để nghiên cứu, chi phí quảng cáo, phần mềm,… Song kết quả của Techinsightschưa được kiểm chứng.

Có thể bạn muốn xem:   Giường xếp Đào Tiên tạo sự thoải mái và an toàn

Kính Google Glass được bán rộng rãi với giá cao ngất ngưởng - 2

Dự án kính thông minh Google Glass được giới thiệu lần đầu tiên tại Hội nghị Google I/O vào tháng 6/2012 với tên gọi Project Glass. Đây được xem là thiết bị đeo đầu tiên với các tính năng xử lý như một thiết bi di động thông minh. Thiết bị bao gồm một thấu kính hiển thị hình ảnh ngay trước mắt, được trang bị bộ xử lý 2 nhân, RAM 1GB, bộ nhớ lưu trữ 16GB và chạy trên nền tảng Android 4.4 KitKat. Phía trước thiết bị còn có một camera 5MP, hỗ trợ chụp ảnh và quay video chuẩn HD 720p. Người dùng có thể điều khiển Google Glass thông qua giọng nói hoặc bằng cảm biến tích hợp trên gọng kính.