Các loại rau củ gần gũi mà siêu tốt cho sức khỏe

Đó đều là những loại rau củ rất tốt cho sức khỏe của chúng ta đấy!

Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa một lượng cực kỳ lớn các chất antioxidants giúp chống ung thư. Chúng còn chứa beta-carotene, vitamin C và folate giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể và các bệnh về tim mạch. Ngoài ra, bông cải xanh còn là một nguồn cung cấp chất xơ hoà tan và không hoà tan dồi dào cho chúng ta.

Cà rốt và cà chua

Cà rốt màu cam chúng ta thường thấy chứa rất nhiều betacarotene trong khi cà rốt màu đỏ chứa lycopene và cà rốt tím chứa nhiều antioxidants. Bạn có biết rằng cà rốt khi được nấu chín lại chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn khi còn sống không? Bên cạnh đó, cơ thể sẽ hấp thu các chất bổ tốt hơn khi được ăn với một ít chất béo, vì thế hãy ăn cùng với dầu oliu nếu có thể các bạn nhé!

Cà chua chứa lycopene và rất nhiều chất vitamin khác giúp cơ thể chống lại căn bệnh ung thư quái ác.

Điểm danh các loại rau củ gần gũi mà siêu lợi hại 1

Khoai lang và củ dền

Những củ khoai lang chứa nhiều beta-carotene, manganese, vitamin C và E cho sức khỏe chúng ta thêm dồi dào.

Có một điều thường thấy là các rau củ tốt cho sức khỏe đều có màu sắc rất tươi. Cũng như vậy, củ dền chứa rất nhiều phytonutrients, một chất cực kỳ tốt cho chức năng chống viêm nhiễm. Ăn sống củ dền cùng với xà lách để được kết quả tốt nhất bạn nhé!

Điểm danh các loại rau củ gần gũi mà siêu lợi hại 2

Có thể bạn muốn xem:   Thước đo sức khỏe đàn ông

Ớt chuông đỏ

Tất cả các loại ớt chuông đều chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, cho dù nó có cay hay không. Ớt chuông đỏ chứa nhiều chất xơ, folate, vitamin K và các chất khoáng molybdenum, manganese, đem lại rất nhiều ích lợi cho cơ thể chúng ta.

Bắp cải và cải xoăn

Bắp cải là một nguồn cung cấp lý tưởng các chất folate, vitamin C cùng vitamin K và nhiều chất xơ. Trong khi đó, cải xoăn lại mang đến rất nhiều chất có lợi cho sức khỏe của chúng mình, như chất antioxidant, vitamin A, C, K, phytonutrients và các chất dinh dưỡng giúp chống ung thư khác.

Cây cà tím

Cà tím được biết đến với lượng antioxidants cao và cực kỳ hữu ích cho việc điều trị hạ huyết áp và điều chỉnh cân nặng. Nếu có thể, bạn nên ăn luôn vỏ quả cà tím vì chúng chứa rất nhiều antioxidants đấy!

Điểm danh các loại rau củ gần gũi mà siêu lợi hại 3

Rau bina

Anh chàng Popeye của chúng ta luôn chọn rau bina, loại rau chứa cực kỳ nhiều vitamin này để tăng thêm “sức mạnh”. Không chỉ thế, rau bina còn là một nguồn chứa carotenoids và chất sắt dồi dào chống lại ung thư. Có một lưu ý nho nhỏ là bạn không nên nấu rau bina quá chín nhé vì chúng sẽ bị mất hết chất dinh dưỡng đó.

Theo Giadinh