Dấu hiệu cảnh báo vùng kín chị em nhiễm nấm

Các bạn có thể tự mình nhận biết được căn bệnh vùng kín bằng những dấu hiệu dưới đây!

Nấm vùng kín và những điều chưa biết???
Nấm vùng kín là một chứng bệnh rất dễ mắc phải, nhất là ở nữ giới. Theo thống kê của các bác sĩ chuyên khoa, có tới 70% các bạn nữ từng mắc phải chứng bệnh này ít nhất một lần trong đời.
Nấm vùng kín hình thành do sự phát triển của nấm Candina – là một loại nấm có thể “tấn công” âm đạo, âm hộ và các vùng xung quanh dễ dàng. Nó không chỉ gây nên tình trạng ngứa ngáy khó chịu, mà về lâu dài còn có thể làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.
Do bệnh xảy ra ở vùng kín nên chúng ta thường ít chú ý hoặc không muốn tiết lộ. Tuy nhiên, điều này vô cùng nguy hiểm, nhất là khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng. Vì thế, các bạn cần quan tâm hơn tới cơ thể của mình để có thể nhận biết bệnh và chữa trị nhanh chóng khi mắc bệnh.

 

Dấu hiệu cảnh báo vùng kín chị em nhiễm nấm

Tự nhận diện nấm vùng kín
Ngứa ngáy, đau rát
Ngứa là dấu hiệu dễ cảm nhận và nhận biết nhất của nấm vùng kín. Chứng bệnh này có thể gây ra tình trạng ngứa ngáy khó chịu, thậm chí là ngứa dữ dội ở bên ngoài hoặc cả bên trong “cô bé”. Trong một số trường hợp mắc bệnh, vùng kín còn có thể bị đau, nóng rát rất khó chịu.
Chảy nước
Thông thường, vùng kín sẽ tiết ra một chất dịch quánh trong, không màu, không mùi. Đây chính là dịch nhờn bên trong âm đạo. Tuy nhiên, khi chất dịch này tiết ra nhiều bất thường, thay đổi màu sắc, độ đặc hay có mùi lạ thì rất có thể chúng ta đã mắc phải chứng bệnh nấm vùng kín. Vì thế, các bạn cần đến bác sĩ kiểm tra ngay.
Có mùi lạ
Vùng kín không bao giờ vô trùng nên thường có mùi đặc trưng. Tuy nhiên, khi thấy mùi thay đổi hay trở nên “nồng nặc” hơn, các bạn nên kiểm tra ngay bởi đây chính là một trong những dấu hiệu của viêm nhiễm.

 

Dấu hiệu "bên ngoài" cảnh báo vùng kín nhiễm nấm 2
Xuất hiện mụn
Xuất hiện mụn, kèm theo cảm giác ngứa ngáy khó chịu hoặc đau rát là một trong những dấu hiệu cho thấy nấm vùng kín đã rơi vào tình trạng nghiêm trọng. Ngoài ra, một số trường hợp còn có các vết lở loét ở âm đạo. Đây là lúc chúng ta cần khám chữa ngay để tránh những hậu quả về lâu dài.
Đau khi quan hệ
Nếu bị nhiễm nấm vùng kín, các bạn sẽ có cảm giác đau như bị chà bằng giấy ráp ở âm đạo khi quan hệ. Đây chính là dấu hiệu rõ rệt của nấm vùng kín. Đặc biệt, khi làm “chuyện ấy”, nếu có cảm giác đau ở sâu bên trong thì chứng tỏ tình trạng viêm nhiễm của bạn đã chuyển sang giai đoạn nặng. Đây là lúc chúng ta cần đến bác sĩ ngay để được tư vấn và điều trị nhé!

 

Ymoi.vn