Dinh dưỡng cân bằng – “Cột mốc” kỳ diệu cho cơ thể.

Dinh dưỡng là chìa khóa cho một thể lực sung mãn, nền tảng cho quá trình tập luyện và nâng cao thành tích thi đấu. Việc sử dụng dinh dưỡng cân bằng trong cuộc sống hằng ngày sẽ giúp tối ưu hóa sức khỏe, phòng chống bệnh tật và đẩy lùi lão hóa.

Dinh dưỡng quyết định thành công trong thể thao

Khoa học đã khẳng định vai trò quan trọng của dinh dưỡng cân bằng, có chủ đích trong thể thao. Để nâng cao thành tích thi đấu, các đội tuyển thể thao lớn trên thế giới đều rất chú trọng cải thiện dinh dưỡng cho vận động viên (VĐV). Đối với VĐV, tài năng giống như khung sườn của một chiếc xe, muốn xe vận hành tốt cần có năng lượng sạch, dồi dào là dinh dưỡng. Chế độ sinh dưỡng này đòi hỏi sự cân bằng giữa các thành phần dưỡng chất gồm protein, vitamin và các khoáng chất, theo nhu cầu cơ thể.

Theo GS. De Angelis – chuyên gia Y học Thể thao, thành viên Ban Cố vấn Dinh dưỡng Herbalife (hiện là bác sĩ tham vấn Viện Y học và Khoa học Thể thao thuộc Ủy ban Olympic Ý, giáo sư giảng dạy Khoa học Thể thao và Vận động Con người ở đại học L’Aquila – Ý), dinh dưỡng có thể giúp tối đa hóa sức mạnh cơ bắp; nếu thiếu hụt dinh dưỡng, cơ thể sẽ bị đuối sức và không đạt được hiệu quả tập luyện như mong đợi, thậm chí gây nguy hiểm cho sức khỏe vì bị giảm sức đề kháng sau khi tập luyện với cường độ cao.

Dinh dưỡng cân bằng - "Cột mốc" kỳ diệu cho cơ thể - 1

GS. De Angelis huấn luyện dinh dưỡng cho các trưởng bộ môn, huấn luyện viên các đội tuyển thể thao quốc gia tham dự Asiad 17. Ảnh: Quang Thắng

 

Nhiều năm nay, Herbalife được xem là chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng, mang những kinh nghiệm, kiến thức tiên tiến nhất của lĩnh vực này chia sẻ cho các VĐV đỉnh cao và 50 đội thể thao chuyên nghiệp toàn thế giới. Thành công của Leonel Messi nhiều năm liền có sự đóng góp từ chế độ dinh dưỡng cân bằng, khoa học do các chuyên gia Herbalife tư vấn. Và bây giờ, nhờ sự hỗ trợ dinh dưỡng khoa học kịp thời của Herbalife, CR7 cũng đạt Quả Bóng Vàng châu Âu lần 2 ở tuổi 27.

Giải pháp cân bằng dinh dưỡng để sống khỏe

Những gì Herbalife mang lại cho các ngôi sao đã minh chứng dinh dưỡng khoa học, cân bằng là nền tảng để có thể lực tốt. Việc các ngôi sao tin tưởng chọn lựa Herbalife cho thấy chất lượng sản phẩm đáp ứng mong đợi nâng cao thể lực của giới VĐV. Và một khi sản phẩm phù hợp với các VĐV thì cũng phù hợp cho người bình thường. Bởi trong thực tế, dinh dưỡng của VĐV và dinh dưỡng của người bình thường không hề khác nhau về chất, mà chỉ khác nhau về lượng do khối lượng vận động khác – mỗi loại dưỡng chất thiết yếu VĐV sẽ cần với định lượng nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu vận động cao hơn.

Có thể bạn muốn xem:   Sản xuất nước sạch từ không khí

Ngày nay, nhiều người hiểu rằng, để có sức khỏe tốt, phòng ngừa bệnh tật thì cần chọn dinh dưỡng cân bằng, có chủ ý. Không ngạc nhiên, khi rất nhiều trong số đó đã chọn sử dụng các sản phẩm của Herbalife để bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, giúp đẩy lùi các căn bệnh do mất cân bằng dinh dưỡng gây ra. Tại Việt Nam cũng như nhiều nước châu Á khác, tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng đang là mối đe dọa cho sức khỏe vì nhiều người vẫn chỉ chú trọng bữa ăn giàu protein động vật mà chưa nhận thức đúng tầm quan trọng của vitamin và khoáng chất. Sự mất cân bằng này trong dinh dưỡng là nguy cơ gây ra béo phì, các bệnh mãn tính và lão hóa sớm.

Trước tình hình đó, tháng 4 vừa qua, Herbalife đã thực hiện “Hành trình Sức khỏe Châu Á -Thái Bình Dương” với sự tham gia của 7 thành viên Ban Cố vấn Dinh dưỡng Herbalife (NAB) cùng Giám đốc Giáo dục Thể chất, nhằm cổ vũ cho phong trào dinh dưỡng cân bằng để sống khỏe, tại 30 thành phố ở 15 quốc gia Châu Á- Thái Bình Dương. Qua đây, Herbalife một lần nữa khẳng định tâm huyết của một thương hiệu dinh dưỡng hàng đầu trong vai trò tiên phong vì sức khỏe của cộng đồng trên toàn thế giới.

Dinh dưỡng cân bằng - "Cột mốc" kỳ diệu cho cơ thể - 2

GS. De Angelis chia sẻ kiến thức khoa học dinh dưỡng trong “Hành trình Sức khỏe Châu Á- Thái Bình Dương” tại Việt Nam

Tại Việt Nam, GS. De Angelis đã có những buổi chia sẻ kiến thức khoa học dinh dưỡng và vận động cho các đối tượng quan tâm tại Hà Nội (ngày 25/4) và TP.HCM (ngày 27/4). Ông cũng đảm nhận những buổi huấn luyện dinh dưỡng thể thao dành riêng cho các trưởng bộ môn, huấn luyện viên các đội tuyển thể thao quốc gia tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam (ngày 24/4) và Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (ngày 28/4).

 

 

Linh Lam (Nguồn: CLB sức khỏe)