Kế hoạch đúng đắn – Giảm cân hiệu quả.

Vì sao giảm cân không thành?

Cùng xem các lý do giảm cân thất bại để tránh xa và có hướng đi khác đúng đắn hơn.

Một khi nắm bắt và hiểu rõ được các lý do này khiến bạn tránh xa và có hướng đi khác đúng đắn hơn. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Vì sao giảm cân không thành?

Kế hoạch đúng đắn – Giảm cân hiệu quả (ảnh minh họa)

1. Một kế hoạch giảm cân chưa hoàn toàn đúng đắn

 

Việc có được một kế hoạch giảm cân hoàn hảo cũng không phải là điều dễ dàng. Bạn phải ước tính được lượng calo mà cơ thể cần để nạp vào một lượng thích hợp hơn, cũng như các bài tập phù hợp với với cơ thể và sức khỏe mỗi người. Đừng nghĩ nhịn ăn hay tập luyện suốt ngày là một cách giảm cân.

2. Tập luyện chưa đến nơi đến chốn

Một trong những lý do khiến bạn không thể giảm cân là mặc dù đã đưa ra những mục tiêu cho chế độ tập luyện nhưng bạn lại không cố gắng hết sức, cũng không nghiêm túc trong các buổi tập. Thường xuyên bỏ bê và viện lý do này lý do nọ để giảm thời gian hay sức tập. Các lý do này chính là nguyên nhân khiến bạn không bao giờ giảm cân được.

3. Chưa nhận biết được thế nào là giảm cân

Có nhiều cách đều dẫn tới giảm cân, như giảm mỡ, giảm cơ, hay giảm nước. Khi cơ thể mất nước cũng dẫn tới giảm cân nhưng đừng vì thế mà không uống nước nhé. Nó chỉ thêm làm cho bạn mệt mỏi và sức khỏe giảm sút hơn thôi. Cũng như vậy giảm cơ cũng suy ra được cân nặng giảm nhưng đồng thời nó cũng khiến cho sự chuyển hóa trong cơ thể đi xuống khiến lượng calories bị đốt cháy hàng ngày giảm quá mạnh và đột ngột. Và đó chính là nguyên nhân cơ thể không thể khỏe mạnh được. Hãy chọn cách giảm mỡ để có một thân hình như ý nhé.

Có thể bạn muốn xem:   Hái quả dại về ăn, 3 trẻ tử vong

4. Tập luyện quá mức

Một lý do là tập luyện chưa đến nơi đến chốn khiến bạn giảm cân không thành công nhưng nếu tập luyện quá mức cũng sẽ khiến bạn thất bại bạn biết chứ.  Bởi khi quá hăng hái thực hiện các bài tập thể dục giảm cân, hormon tiết ra nhiều hơn, điều đó rất có ích cho việc đốt cháy mỡ nhưng nếu sự tập luyện một cách liên tục và kéo dài sẽ đốt cháy cả cơ để sinh ra năng lượng điều này là giảm cơ chứ không phải giảm mỡ đâu bạn.

5. Kiêng khem không đúng mức

Bạn chỉ ăn rau và cắt giảm hoàn toàn thịt, cá, trứng mà thay vào đó là bạn ăn uống thả ga các đồ ăn vặt và trái cây. Tuy rằng trái cây có thể giúp bạn giảm cân nhưng đó là nếu bạn biết cách dừng đúng lúc. Bạn cứ ăn ồ ạt trái cây ngọt, thì đường trong trái cây không tiêu thụ hết sẽ tích mỡ trong cơ thể. Như vậy là giấc mơ của bạn cũng không thành được hiện thực rồi. Bạn ăn kiêng nhưng nhớ hãy lựa chọn một thực đơn giảm cân khoa học và lành mạnh bạn nhé.

Sức khỏe