Linh chi – thức uống thường được nghĩ dành cho người cao tuổi, thực tế cũng rất tốt cho sức khoẻ của giới trẻ

Nếu trước đây linh chi được xem là một vị thuốc cổ truyền thường dùng cho người cao tuổi để bồi bổ cơ thể thì ngày nay, nấm linh chi được sử dụng phổ biến hơn như là một giải pháp chăm sóc sức khỏe hữu hiệu cho mọi người, kể cả giới trẻ.

Nấm linh chi – bạn của giới trẻ

Nấm linh chi là loại dược liệu quý với rất nhiều công dụng, dễ thấy nhất là người dùng lâu sẽ có làn da hồng hào, tươi trẻ nhờ vào tác dụng chống lão hoá. Hơn cả vậy, nấm linh chi được khẳng định là vua của các loại thảo mộc bởi còn có tác dụng chăm sóc sức khỏe và góp phần ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm như: ung thư, cao huyết áp…

Không ai phủ nhận lợi ích của nấm linh chi dành cho những người cao tuổi như trị mất ngủ, tiểu đường, giúp ổn định huyết áp… Thực tế, nấm linh chi không chỉ giúp người già bồi bổ khí huyết mà còn là thượng dược dành cho những người trẻ tuổi. Theo nghiên cứu của các bác sỹ tại bệnh viện Hijitaki – Tokyo[1], linh chi có tác dụng giảm sự căng thẳng, hỗ trợ đào thải các độc tố trong cơ thể, hồi phục sức khỏe nhanh, rất tốt cho người trẻ, đặc biệt là giới văn phòng – những người thường xuyên phải đối mặt với công việc bận rộn nhiều áp lực.

Linh chi – thức uống thường được nghĩ dành cho người cao tuổi, thực tế cũng rất tốt cho sức khoẻ của giới trẻ

Nhu cầu dùng linh chi trong cuộc sống hiện đại

Hiểu được công dụng của nấm linh chi, ai cũng muốn dùng để chăm sóc thể chất và tinh thần một cách bền vững nhất. Tuy nhiên, vị đắng khó uống, đặc biệt khâu chế biến mất nhiều thời gian chính là những nguyên nhân khiến nấm linh chi chưa tiếp cận được với người tiêu dùng hiện đại ngày nay.

Chị Thanh Nga, cán bộ dự án Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh than phiền rằng chị rất muốn mua nấm linh chi về dùng hằng ngày để tăng cường sức khỏe cho cả gia đình. Tuy nhiên, công việc cơ quan bận rộn, chị không có thời gian chế biến nấm linh chi để dùng. Tương tự chị Thanh Nga, anh Tuấn Khoa, Trưởng phòng Kinh doanh một công ty xuất khẩu nông sản chia sẻ: “Biết nấm linh chi có công dụng tăng cường sức khoẻ và giúp tinh thần sảng khoái, nhưng tôi không có thời gian chế biến, hơn nữa nước nấu thủ công từ nấm linh chi có vị đắng khó uống. Nếu có một sản phẩm chế biến sẵn từ nấm linh chi mà lại dễ uống thì quá tốt.” Chị Thanh Nga, anh Tuấn Khoa là trường hợp điển hình của những người muốn chăm sóc sức khoẻ bền vững từ những dược liệu truyền thống, quý giá như nấm linh chi, nhưng trong cuộc sống hiện đại, họ không có thời gian chế biến.

Có thể bạn muốn xem:   Đẹp hơn nhờ “ăn sạch”

Hiểu được vấn đề trên, Công ty Vinamilk đã tạo nên bước đột phá khi cho ra đời trà nấm Lincha – được chiết xuất từ nấm linh chi và mật ong. Với hàm lượng 131 g nước linh chi cô đặc trong 1 lít trà nấm, lượng linh chi cao mà hương vị trà vẫn thơm ngon, đã khát, Lincha sẽ là một thức uống giải khát kết hợp giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người trẻ trong nhịp sống năng động mỗi ngày. Đó chính là cách mà Vinamilk mang giá trị bổ dưỡng lâu đời của nấm linh chi đến tay người tiêu dùng như các bạn trẻ, giới văn phòng theo một cách sáng tạo, hiện đại.

Trà nấm Lincha là thức uống giải khát kết hợp giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện từ nấm linh chi

Để giúp các bạn trẻ có cơ hội dùng thử Trà nấm Lincha miễn phí, nhãn hàng Lincha sẽ tổ chức tuần lễ Lincha tại 60 quán cơm văn phòng khắp thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian thưởng thức loại trà độc đáo từ linh chi truyền thống này dự kiến diễn ra từ ngày 09/12 – 20/12/2013.

[1] Nguồn tham khảo: ogshop.weebly.com/health-benefits-of-ganoderma.html

(Nguồn: Vinamilk)