Mất ngủ ở người trẻ tuổi

Tưởng chừng mất ngủ chỉ gặp ở những người cao tuổi nhưng do áp lực, căng thẳng, stress…mà ngày nay số lượng các bạn trẻ bị mất ngủ ngày càng tăng. Mất ngủ gây mệt mỏi, đau đầu…ảnh hưởng đến việc học tập, công việc và các hoạt động xã hội khác của giới trẻ.

Mất ngủ ở người trẻ tuổi 1
 
Dạo quanh facebook – mạng xã hội có nhiều bạn trẻ tham gia nhất hiện nay ở Việt Nam thấy có rất nhiều bạn trẻ, chỉ ngoài 20 tuổi than phiền về căn bệnh mất ngủ như bạn có nick facebook Tóc Ngắn Tú Anh, Miew, Thảo Sukiu … Lý do thường thấy là áp lực học tập, áp lực công việc, chuyện tình cảm, gia đình…Theo đó cũng có rất nhiều chia sẻ về cách phòng ngừa, sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị.
 
Chia sẻ với phóng viên chúng tôi, bạn Đinh Tuấn Mạnh – sinh viên năm cuối trường Đại học Bách Khoa có nói:
 
“Tôi là sinh viên năm cuối Đại học Bách Khoa, ngoài việc học tôi có đi làm thêm để vừa có kinh nghiệm lại có thêm thu nhập. Do áp lực học hành và công việc nên có thời gian tôi đã bị mất ngủ, có đêm thì thức trắng, có đêm thì ngủ được 1,2 tiếng rồi tỉnh giấc, không sao ngủ lại được. Nhưng tôi nghĩ mình còn trẻ thì mất ngủ 1,2 hôm là lại ngủ bình thường. Tuy nhiên, không như tôi nghĩ, tình trạng mất ngủ kéo dài cả tuần khiến tôi hết sức mệt mỏi, đau đầu, không thể học tập cũng như làm việc được. Vì vậy tôi có ra hiệu thuốc mua vài viên thuốc tây về uống để cải thiện tình hình. Đêm nào tôi uống thuốc thì cũng ngủ được, nhưng ngủ cứ mơ mơ màng màng, khi dậy thấy đau đầu, chóng mặt, đầu óc ong ong cả ngày không làm được việc gì. Tôi sợ không dùng thuốc ngủ nữa thì lại thức trắng đêm luôn. Tôi có thử dùng thêm một số sản phẩm trị mất ngủ khác nhưng không hiệu quả. 
 
Tình trạng kéo dài 1 tháng mà không có cách nào cải thiện. Tôi bị cho nghỉ việc vì không hoàn thành được công việc. Đang chán nản thì tình cờ khi đang lang thang trên facebook tôi thấy fanpage “Điều trị mất ngủ”. Đúng bệnh của mình rồi – tôi thầm nghĩ và vào trang tìm hiểu. Trong trang “Điều trị mất ngủ”, các bác sỹ, dược sỹ tư vấn rất kỹ về mất ngủ cũng như đưa ra nhiều bài thuốc điều trị, trong đó tôi đặc biệt chú ý đến sản phẩm trị mất ngủ Melanum. Thấy nhiều bạn phản ánh là dùng có hiệu quả tốt, ngủ ngon, ngủ sâu, không bị lệ thuộc nên tôi cũng ra hiệu thuốc mua thử về dùng. Tôi uống vài hôm giấc ngủ đúng là được cải thiện hẳn. Tôi ngủ được nhiều hơn, giấc ngủ sâu, ngủ ngon, ngủ dậy thấy đầu óc tỉnh táo, không bị đau đầu. 
 
Nhớ lời tư vấn của dược sỹ tôi uống duy trì 1 tháng thì thấy giấc ngủ đã quay trở lại bình thường. Đêm nào, tôi cũng có được giấc ngủ ngon, sáng dậy cơ thể thấy khỏe mạnh, tràn đầy sức sống. Được tư vấn là sản phẩm an toàn, có thể dùng lâu dài, tôi quyết định uống thêm 2 tháng nữa để cho giấc ngủ ổn định. Vậy là sau tổng cộng 3 tháng dùng Melanum tôi quyết định ngưng dùng. Khi dừng dùng tôi rất lo mình sẽ bị mất ngủ trở lại nhưng thật vui mừng tôi đã không bị mất ngủ dù đã dừng dùng Melanum vài tháng nay. Giờ tôi tự tin để đi tìm một công việc mới và cố gắng học thật tốt để ra trường với tấm bằng khá trở lên.”
 
Qua tìm hiểu chúng tôi thấy Melanum là sản phẩm trị mất ngủ được nhiều bạn trẻ sử dụng có hiệu quả như bạn có nick facebook là Thuần VN đã chia sẻ: ”Tôi dùng sản phẩm này thấy ngủ rất ngon và không mệt!”, bạn có nick facebook là Yen Nhi cũng nói: “Thang thuốc rất tuyệt dành cho người mất ngủ”…
 
Mất ngủ ở người trẻ tuổi 2
 
Tìm đến các chuyên gia để tìm hiểu kỹ hơn về viên uống trị mất ngủ Melanum chúng tôi được dược sỹ Hải Yến cho biết: “Melanum chứa Melatonin – đây là một loại hormone do tuyến tùng sản xuất ra, giữ vai trò quyết định giấc ngủ trong cơ thể. Do tuổi tác, căng thẳng, stress, thay đổi múi giờ (đi nước ngoài), làm việc theo ca…khiến cơ thể giảm sản xuất Melatonin sinh ra mất ngủ. Vì vậy bổ sung Melatonin cho cơ thể là cách hỗ trợ điều trị mất ngủ từ nguyên nhân hiệu quả và an toàn. Ngoài ra, Melanum còn phối hợp thêm các vị thuốc Lạc Tiên, Vông Nem, Tâm Sen, Câu Đằng – là những vị dược liệu điều trị mất ngủ nổi tiếng giúp tăng cường tác dụng điều trị.”
 
Để phòng tránh cũng như điều trị mất ngủ các bạn hãy sắp xếp lại thời gian của mình thật hợp lý: đi ngủ đúng giờ, tránh thức khuya, tập thể dục thường xuyên, tránh dùng các đồ kích thích như rượu, bia, thuốc lá…để cơ thể luôn khỏe mạnh và có giấc ngủ ngon.