Những nguy hại tiềm tàng khi nhuộm tóc.

Càng cận Tết, xu hướng nhuộm tóc, làm tóc của chị em lại ngày một gia tăng. Ai cũng muốn mình trở lên xinh đẹp hơn, trẻ trung hơn trong những ngày Tết bằng những mái tóc nhuộm sành điệu. Tuy nhiên, ít ai trong số họ lại lường được những mối nguy hại to lớn do thuốc nhuộm gây ra.

Theo nghiên cứu của Viên Ung thư quốc gia Mỹ, nhuộm tóc càng lâu, dùng màu càng đậm thì nguy cơ mắc bệnh ung thư càng cao. Tỷ lệ ung thư ở những phụ nữ dùng thuốc nhuộm tóc cao hơn 50% so với những người không dùng thuốc này.

Chị N.T.Hà 35 tuổi, HCM, sau khi nhuộm tóc khoảng nửa giờ đã phải đến gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu vì đầu bị nổi những cục sẩn ngứa ngáy, khó chịu. Bác sĩ kết luận anh bị viêm da đầu do nhuộm tóc.

Đây không phải là trường hợp cá biệt. Hiện nay, tại các cửa hàng làm tóc, các thợ đều ra sức tìm cách thuyết phục “thượng đế” trẻ nhuộm tóc theo các “model” được in sẵn trong catalogue, với đủ 7 màu của dãy quang phổ. Thế nhưng, không phải ai cũng biết rằng thuốc nhuộm tóc, bất kể loại nào, cũng đều gây hại cho cơ thể. Nhẹ thì gây dị ứng, rụng tóc…nặng thì ung thư.

Đừng để nguy cơ nhuộm tóc đe doa đến cuộc sống của bạn

Những hóa chất độc hại

Paraphenylenediamin là loại hóa chất thường được dùng trong thuốc nhuộm tóc. Thực nghiệm cho thất, nếu dính vào da mặt, da đầu trong khi nhuộm tóc, thuốc này có thể gây ung thư da, ung thư vú. Hiện nay, một số nước châu Âu đã cầm dùng hóa chất này. Tại Mỹ, các chuyên gia y tế cũng đã chứng minh rằng Paraphenylenediamin gây dị ứng, chàm, hen, loét dạ dày, làm da mẩn đỏ, nhạy cảm với nắng và có thể gây tử vong nếu ngộ độc nặng.

Có thể bạn muốn xem:   Protein diệt khuẩn thay thế kháng sinh

Các chất phụ gia như Propylenglycol và Isopropyl alcohol cũng gây tác hại không nhỏ. Prophylenglycol ảnh hưởng tới gan, thận, não, còn Isoprophyl alcohol thì có thể gây trầm cảm, nhức đầu.

Vậy, giải pháp nào cho người nhuộm tóc?

Để giải quyết được bài toán trên, chúng ta có thể dùng các chất nhuộm tự nhiên có trong cây cỏ để thay thế những hóa chất độc hại, giảm thiểu những tác hại không mong muốn như: Cây đại hoàng, Hoa trà, Vỏ quả hồ đào, Thổ phục linh, Hoàng cầm…

Hay hiện nay, rất nhiều chị em đang có xu hướng sử dụng thêm thực phẩm chức năng Maxxhair như là một giải pháp hàng đầu giúp đào thải các độc tố do uốn, nhuộm tóc ra ngoài cơ thể.

(Nguồn: maxxhair.vn)