Những thực phẩm giúp bạn xua tan mệt mỏi.

Những nhóm thực phẩm giàu năng lượng dưới đây sẽ giúp bạn xua tan mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng.

1. Thực phẩm giàu canxi

Các sản phẩm từ sữa (sữa, pho mát ít béo, sữa chua ít béo, sinh tố (làm với sữa tách béo) là nguồn cung cấp canxi chủ yếu cho cơ thể. Nhóm thực phẩm này làm tăng mức năng lượng cho cơ thể nhưng lại không làm tăng đáng kể tổng lượng kalo hay chất béo. Ngoài ra, khi mất ngủ, uống một cốc sữa nóng trước khi ngủ 30 phút mỗi tối có thể giúp cơ thể thoải mái hơn, ngủ ngon hơn.

2. Thực phẩm giàu kẽm

Kẽm giúp chuyển hóa năng lượng cho cơ thể con người. Các dấu hiệu thường gặp nhất của thiếu kẽm là năng lượng thấp, giảm cảm giác ngon miệng, mắt kém, rụng tóc… Để tránh những dấu hiệu mệt mỏi bạn có thể bổ sung kẽm từ các loại hạt, hạt bí ngô, bột yến mạch, thịt gà, thịt đỏ và hải sản… 

3. Thực phẩm giàu sắt

Thiếu sắt là nguyên nhân gây ra mệt mỏi. Chế độ ăn uống nghèo dinh dưỡng hoặc mất máu có thể gây ra thiếu máu và kết quả là cơ thể bị thiếu sắt. Cần bổ sung các loại thực phẩm giàu chất sắt như các loại hạt, rau lá xanh đậm, đậu lăng và hạt hướng dương… để chống lại sự mệt mỏi.

Có thể bạn muốn xem:   7 thi thể trong căn nhà bốc cháy ở trung tâm Sài Gòn

4. Thực phẩm giàu protein

Các loại đậu, các loại thịt là những loại thực phẩm chứa nhiều protein. Ăn vừa đủ những thực phẩm này giúp kịp thời bổ sung lượng calo đã mất trong cơ thể. Bởi vì tiêu hao calo quá nhiều cũng gây mệt mỏi.

5. Thực phẩm giàu vitamin C

Những loại rau quả giàu vitamin C nhất gồm có lựu, mùi tây, ớt, kiwi, dâu tây, cam. Vitamin C giúp bảo vệ hoạt động nhận thức. Bạn cần bảm đảm ăn 1-2 loại quả và khoảng 500gr rau xanh mỗi ngày.

6. Thực phẩm giàu folate

Được gọi là axit folic, là chất cần thiết trong cơ thể của bạn. Bạn có thể tìm thấy axit folic trong thịt đỏ, gan, các loại hạt và rau xanh. Axit folic hỗ trợ sản xuất tế bào và giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Hơn nữa, nó cho phép các dây thần kinh hoạt động tốt, ngăn.ngừa gãy xương loãng xương liên quan đến và giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ.