Trung Quốc: Phòng dịch hạch, 30.000 người bị cách ly

Nạn nhân 38 tuổi tại thành phố Ngọc Môn đã tử vong vào tuần trước sau khi bị nhiễm bệnh hạch từ một con macmôt, một loài chuột hoang dã. Khoảng 30.000 người dân ở thành phố này được yêu cầu không rời khỏi khu vực đang sinh sống. Cảnh sát cũng thực hiện chắn đường xung quanh thành phố.
Trung Quốc: Phòng dịch hạch, 30.000 người bị cách ly

Thành phố Ngọc Lâm bị cách ly vì lo ngại dịch hạch bùng phát.

Khoảng 151 người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân đã được cách ly đặc biệt và đang được theo dõi bởi các nhóm phòng chống bệnh dịch tại thành phố Ngọc Môn. Đài truyền hình trung ương Trung Quốc cho biết những người cách ly vẫn ổn định và không có thêm trường hợp mắc bệnh hạch.

Thành phố Ngọc Môn cho biết có đủ gạo, bột mỳ và dầu ăn để cung cấp cho tất cả những người dân trong vòng 1 tháng. Thành phố cũng đã trích ra 1 triệu NDT (khoảng 161.000 USD) để tiêm vắc-xin khẩn cấp cho người dân.

Có thể bạn muốn xem:   Nhan sắc bị hủy hoại hoàn toàn vì ma túy

Bệnh hạch là bệnh do vi khuẩn phát tán với bọ chét sống trên cơ thể các loài chuột hoang dã như macmôt. Bệnh nhân có thể tử vong trong vòng 24 giờ sau khi bị nhiễm ban đầu. Bệnh này có thể được điều trị một cách hiệu quả.

Dịch hạch tại Trung Quốc rất hiếm trong những năm gần đây và phần lớn xảy ra tại những khu vực hẻo lánh ở miền tây. Theo báo cáo của Trung Quốc, 12 trường hợp nhiễm bệnh hạch và 3 người chết  tại tỉnh Thanh Hải vào năm 2009 và 1 người chết tại Tứ Xuyên vào năm 2012.